วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งแห่งการเริ่มต้นที่ดี ที่บล็อคของข้าพเจ้าได้กลับมามีตัวตนและวิญญาณจริงๆเสียที ซึ่งก่อนหน้านี้มีเพียงแต่ร่างที่ไร้วิญญาณ เพราะว่าเคยได้รับการอบรมและก็สมัครเป็นสมาชิกตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2549 แต่ว่าไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆทั้งในบล็อคนี้อาจจะเป็นเพราะว่าแต่ก่อนข้าพเจ้ายอมรับว่าไม่ค่อยให้ความสำคัญกับKMเลย มองไม่เห็นคุณค่าของบล็อคที่เกิดขึ้น สงสัยตอนนั้นคงตาบอดไปชั่วขณะใหญ่ๆ  แต่ตอนนี้ตาสว่างแล้วค่ะ เริ่มจะมองเห็นอะไรดีๆจากที่ตรงนี้อีกครั้ง  ซึ่งจะต้องขอขอบพระคุณพี่พนัส  ปรีวาสนา ซึ่งเป็นเจ้าของบล็อคที่ชื่อว่าแผ่นดิน อย่างยิ่งที่ช่วยสอนการใช้งานและแนะนำให้เรามองเห็นสิ่งดีๆในชุมชนแห่งนี้ ต่อไปคงจะได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการทำงาน การใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขกับการทำงานและอื่นๆอีกมากมายค่ะ ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นน้องใหม่ในวงการอีกคนนะคะ ขอบคุณค่ะ 

   วันนี้ก็เริ่มทำงานโดยการนำภาพกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประมวลภาพกิจกรรมลงในเว็บไซต์ของกองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม www.sa.msu.ac.th  ซึ่งเป็นการใช้เทคนิคของ photoshopcs2 มาช่วยในการทำ album รูปเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ดังนี้คือ

1.กีฬามหาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่34 ราชพฤกษ์เกมส์ 19-26 ม.ค.50 ณ มศว.องครักษ์

2.ทุนการศึกษาจากพี่ถึงน้องโดยบัณฑิตและมหาบัณฑิตพิธีพระราชทานปริญญาบัตรประจำปี2549

3.พัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกลุ่มนิสิตพรรคพลังสังคม วันที่ 12-14 ม.ค.2550 ณ พิพิธภัณฑ์บ้านอีสาน สถานีปฏิบัติการนาดูน

4.วรรณกรรมสัญจร ครั้งที่ 15 วันที่ 5-7 มกราคม 2550 

5.วันเด็กแห่งชาติ 12 มค.50 ณ รร.บ้านปอแดง จ.มหาสารคาม (พลังสังคม)

6.มอบเงินช่วยเหลือนิสิตเสียชีวิต วันที่ 29 ม.ค. 49

7.ศึกษาดูงานของคณะเทคโนฯ ซึ่งalbum ภาพนี้ เป็นภาพที่ได้จากระบบส่งภาพกิจกรรบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของกองกิจการนิสิตเพื่อการประชาสัมพันธ์เผนแพร่ในเว็บกองกิจฯ  ซึ่งนิสิตที่ทำกิจกรรมได้ส่งเข้ามาให้เรา ถ้าท่านสนใจหรือจะให้เราช่วยประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือเกิดขึ้นแล้วก็สามารถส่งเข้ามาได้นะคะ ที่ http://www.sa.msu.ac.th/webkongkitnew/uploadfile/sample1.php 

ซึ่งอัลบั้มภาพทั้งหมดของกิจการนิสิต สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่นะคะ http://www.sa.msu.ac.th/webkongkitnew/nisit/photoalbum.php