ก้าวไปสู่ครูเชี่ยวชาญพิเศษด้วยกันกับครูอ้อย (36)

ความฝันมันอยู่ไกลเสียเหลือเกิน แต่ถ้าเราสามารถทำความฝันให้เป็นจริงด้วยตัวเราเอง ทำไมเราไม่รีบทำ ทำไมเราไม่ขวนขวายที่จะทำ นำไปสูความสำเร็จ อย่ามัวแต่นั่งรอบุญวาสนาเลย เรื่องผลงานทางวิชาการ เราต้องทำเองค่ะ รอวาสนาไม่ได้หรอกค่ะ
ครูอ้อยเขียนบันทึก  ตอนที่ 1 พฤติกรรมการรักษาวินัย  ข้อที่ 1 เรื่อง  การวางแผนในการใช้เวลา  ซึ่งอ่านได้ในบันทึกเรื่อง  ก้าวไปสู่ครูเชี่ยวชาญพิเศษด้วยกันกับครูอ้อย (35)
พฤติกรรมการรักษาวินัยมี 20 ข้อ  ดังนี้  ได้แก่...การวางแผนในการใช้เวลา การเข้าประชุมตรงเวลา  การคืนเงินยืมตรงเวลา  ทำงานได้กับทุกคน  มุ่งมั่นทำงานได้สำเร็จทุกงาน  เอาใจใส่ครอบครัว  คำนึงถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว  ปฏิบัติตามกฏหมายแม้มีปัญหาหรืออุปสรรค  ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา  อุทิศตนให้กับงานทั้งในและนอกเวลา  ให้บริการเท่าเทียมกัน  ไม่กล่าวโทษผู้อื่นโดยปราศจากหลักฐาน  ปฏิบัติหน้าที่ตรงไปตรงมา  ทำผลงานทางวิชาการด้วยตนเอง  ไม่มีผลประโยชน์ทางธุรกิจการค้าใดๆ  วางตัวเป็นกลางทางการเมือง  ไม่ทำผิดกฏหมายแม้เพียงเล็กน้อย  มีระเบียบวินัยและเป็นแบบอย่างที่ดี  ช่วยแนะนำตักเตือนเพื่อนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการผิดวินัย  สนับสนุนและให้กำลังใจผู้ที่ปฏิบัติตามระเบียบวินัย 
วันนี้ครูอ้อยจะพูดเรื่อง    ...การเข้าประชุมตรงเวลา 
 เรื่องนี้ไม่ยากที่จะเขียน  ท่านผู้รอรับการประเมินต้องจัดทำแบบฟอร์มาการเข้าประชุมในแต่ละครั้ง  โดยมีช่องแสดงวัน เดือน ปี  การประชุมเรื่องอะไร  สถานที่ใด  มีใครเข้าประชุมด้วย  และกำชับเรื่องของเวลา  เพราะหัวข้อนี้เกี่ยวกับ  การเข้าประชุมตรงเวลา  คงจะยากเกินไปนะคะ  เพื่อเป็นร่องรอย  และเอกสาร  ก็ควรมีคำสั่งการเข้าประชุมแนบไปด้วย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษาจัดการความรู้

คำสำคัญ (Tags)#diary#ครูอ้อย#kruooy#วิทยฐานะ

หมายเลขบันทึก: 74875, เขียน: 27 Jan 2007 @ 23:59 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:10 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
  • ดีใจจัง  เจอบันทึกของตัวเอง 
  • การประชุมตรงตามเวลาก็เป็นคุณสมบัติหนึ่งที่นำมาเขียนในปริมาณงานได้