วิ่ง ๓ กม.บนเขาใหญ่ ๑๙-๒๐ มกราคม ๒๕๕๐

อย่าให้อาหารสัตว์ป่า และไม่ทิ้งขยะ ก็ช่วยรักษามรดกของโลกได้แล้ว
ที่ทำงาน (พนักงานและครอบครัว) ประมาณ ๑๐๐ คน จัดไปวิ่งบนเขาใหญ่วันที่ ๒๐ มกราคม

เย็นวันที่ ๑๙ มกราคม ขับรถขึ้นถึงที่หมาย ๑๘.๑๕ น.ครั้งนี้ไม่ทันมืด เห็นลิงตามรายทางของการขับรถ ช่วงเดือนนี้ขับรถขึ้นเขาใหญ่สองครั้งแล้ว ถนนดีมากเลย
ถึงค่ายเยาวชนสุรัสวดี ทานข้าวเย็น อาหารอร่อยดี
ทานเสร็จแล้วมานั่งล้อมวงให้พี่ๆ ป่าไม้มาร้องเพลงหนึ่งเพลง พูดคุยกันเรื่องการเดินป่าเมื่อตอนบ่าย มีความเป็นห่วงไม้ใหญ่ที่ล้มเป็นจำนวนมาก แต่พี่ๆ ป่าไม้บอกว่าต้นไม้ใหญ่ที่ล้มจะเป็นการเปิดโอกาสให้ต้นไม้เล็กๆ นี่คือวิถีธรรมชาติ พูดถึงไม้กฤษณาที่ถูกแอบตัดไปทำของหอมๆ พูดถึงโป่งที่เป็นบ่อเกิดความสมดุลแก่ธรรมชาติ มีมุกเด็ดๆ ที่หนองผักชี แต่ไม่มีผักชี เพราะเขาเอาไปโรยหน้างานต่างๆ หมดแล้ว (ฮา) อย่าให้อาหารสัตว์ป่า และไม่ทิ้งขยะ ก็ช่วยรักษามรดกของโลกได้แล้วไม่ยากเลย
เสร็จจากเล่นเกม ไปส่องสัตว์เห็นกวาง ช้าง เม่น และชะมด มากกว่าครั้งก่อนที่เห็นเฉพาะตากวาง
กลางคืนแยกย้ายกันไปนอน เพื่อเตรียมตัววิ่งพรุ่งนี้เช้า

เช้าหกโมงเช้า ตื่นมาวิ่ง ยังไม่สว่างเลย ออกกายบริหารก่อนวิ่ง เสร็จแล้ววิ่ง ๓ กิโลเมตร ช่วงขึ้นเนินก็วิ่งช้าหน่อย ช่วงลงเนินต้องชะลอ กลัวกลิ้ง เหนื่อยดี มีบางช่วงหยุดถ่ายรูป เอารูปมาฝากด้วยหลังวิ่งทานน้ำเต้าหู้ ปาต้องโก๋ และข้าวเหนียวหมูปิ้ง แล้วแยกย้ายกันอาบน้ำ
เอากุญแจห้องพักไปคืน สอบถามเรื่องเดินป่าที่น่าพาลูกมาเดินในอนาคต น่าสนใจทีเดียว
ขับรถกลับลงมา แวะ Outlet Village เขาใหญ่ ของเยอะดี แต่ไม่ได้ซื้ออะไร มาสำรวจเตรียมไว้มากับครอบครัว ถึงบ้านพักใกล้เที่ยง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เก็บเอามาฝาก

คำสำคัญ (Tags)#ท่องเที่ยว

หมายเลขบันทึก: 74390, เขียน: 25 Jan 2007 @ 19:23 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
เป็นการเดินทางที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เห็นด้วยที่คุณจะพาลูกๆมาเที่ยว เพราะเป็นการปลูกฝังลูกตั้งแต่เด็กๆให้รักธรรมชาติ อิจฉาคนได้ไปเที่ยวจังค่ะ
เขียนเมื่อ 
เสียดายครับที่ไม่ได้ไปร่วมงานนี้ด้วย..ถ้าไม่งั้นคงได้ออกกำลังกายกับบรรยากาศดีอย่างนี้ด้วยเป็นแน่ครับ..ขอบคุณครับที่เล่าให้เห็นถึงบรรยากาศ..จิตเกิดความอยาก..คราวหน้าไม่อยากพลาดอีกแล้วครับ..
เขียนเมื่อ 
น่าอิจฉาจัง  เลยเอารูปวิ่งชายหาดมาฝาก