พบแหล่งเรียนรู้ที่ถูกใจนักเรียนและผู้ปกครอง

ง่ายและสะดวกที่จะจัดแหล่งการเรียนรู้ให้นักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งขอขอบคุณทางโรงเรียนที่อำนวยความสะดวกให้ในการนำเสนอครั้งนี้
ตั้งแต่งานกิจกรรมวันคริสต์มาสเป็นต้นมา  คณะครูในกล่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ)  ได้ร่วมกันจัดป้ายนิเทศ  การจัดการแข่งขันทางวิชาการ 
โดยนำเสนอผลของการแข่งขันทางวิชาการ  และผลของการประกวดต่างๆ  เช่น  การจัดทำการ์ดอวยพร  วันพ่อ  วันคริสต์มาส  และวันขึ้นปีใหม่ 
ซึ่งได้รับการต้อนรับจากนักเรียนเป็นอย่างดี   ด้วยการมายืนดูด้วยความภาคภูมิใจ  ซึ่งเวลาผ่านมาแล้ว  หนึ่งเดือน  ครูอ้อยสังเกตพบว่า  ..นักเรียนและผู้ปกครองชื่นชอบมาก 
จากนั้นครูอ้อยก็นำผลงานการเขียนข้อความด้วยคำวิเศษณ์ที่นักเรียนได้เรียนมา  พร้อมกับการวาดรูปคุณครูของเธอ  เพื่อการนำเสนอที่ป้ายนิเทศ   เนื่องในวันครู  ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคณะครูและนักเรียน

 

   
และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ครูอ้อยและครอบครัวเดินทางไปเชียงใหม่   เพื่อเยี่ยมน้องชายและน้องสะใภ้  และการทัศนศึกษามหกรรมงานพืชสวนโลก  ที่อลังการ์  ตื่นตาตื่นใจครูอ้อยมาก  ครูอ้อยอยากจะสื่อความรู้นี้ให้  ผู้ที่ไม่มีโอกาส  ได้อ่านได้ดูให้รู้  และก็เป็นไปตามที่คาด

   
มีนักเรียน  ผู้ปกครอง  มายืนดูรูปภาพ  และแผ่นภาพโฆษณาของงานมหกรรมพืชสวนโลกตลอดเวลา
นับว่า  ความคิดใหม่  ทำใหม่ของครูอ้อย  จะเป็นแนวทางในการดำเนินการจัดการเรียนการสอนในโอกาสปีการศึกษาหน้าต่อไป  ที่จะได้แหล่งเรียนรู้ใหม่ที่หาได้ง่าย   ขอขอบคุณท่านผู้อำนวยการโรงเรียน  ที่ได้จัดสรรบริการป้ายนิเทศให้จัดการครั้งนี้

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การสอนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษา

คำสำคัญ (Tags)#school#siriporn#diary#ครูอ้อย#kruooy#โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย(กระจ่าง.สิงหเสนี)#ป้ายนิเทศ

หมายเลขบันทึก: 74264, เขียน: 25 Jan 2007 @ 02:13 (), แก้ไข: 05 May 2014 @ 15:23 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)