ตั้งแต่งานกิจกรรมวันคริสต์มาสเป็นต้นมา คณะครูในกล่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ได้ร่วมกันจัดป้ายนิเทศ การจัดการแข่งขันทางวิชาการ
โดยนำเสนอผลของการแข่งขันทางวิชาการ และผลของการประกวดต่างๆ เช่น การจัดทำการ์ดอวยพร วันพ่อ วันคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่
ซึ่งได้รับการต้อนรับจากนักเรียนเป็นอย่างดี ด้วยการมายืนดูด้วยความภาคภูมิใจ ซึ่งเวลาผ่านมาแล้ว หนึ่งเดือน ครูอ้อยสังเกตพบว่า ..นักเรียนและผู้ปกครองชื่นชอบมาก
จากนั้นครูอ้อยก็นำผลงานการเขียนข้อความด้วยคำวิเศษณ์ที่นักเรียนได้เรียนมา พร้อมกับการวาดรูปคุณครูของเธอ เพื่อการนำเสนอที่ป้ายนิเทศ เนื่องในวันครู ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคณะครูและนักเรียน
![]() |
![]() |
และเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ครูอ้อยและครอบครัวเดินทางไปเชียงใหม่ เพื่อเยี่ยมน้องชายและน้องสะใภ้ และการทัศนศึกษามหกรรมงานพืชสวนโลก ที่อลังการ์ ตื่นตาตื่นใจครูอ้อยมาก ครูอ้อยอยากจะสื่อความรู้นี้ให้ ผู้ที่ไม่มีโอกาส ได้อ่านได้ดูให้รู้ และก็เป็นไปตามที่คาด
![]() |
![]() |
มีนักเรียน ผู้ปกครอง มายืนดูรูปภาพ และแผ่นภาพโฆษณาของงานมหกรรมพืชสวนโลกตลอดเวลา
นับว่า ความคิดใหม่ ทำใหม่ของครูอ้อย จะเป็นแนวทางในการดำเนินการจัดการเรียนการสอนในโอกาสปีการศึกษาหน้าต่อไป ที่จะได้แหล่งเรียนรู้ใหม่ที่หาได้ง่าย ขอขอบคุณท่านผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ได้จัดสรรบริการป้ายนิเทศให้จัดการครั้งนี้
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย ครูอ้อย แซ่เฮ ใน การสอนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษา
ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก