วันนี้ที่กองคึกคักกันเป็นพิเศษ เนื่องด้วยกรรมการ 5 ชุดใหม่ไฟแรงที่เพิ่งทำการแต่งตั้ง ก็เริ่มงานที่แสนสนุกสนานด้วยการ ทำอุปกรณ์ประกอบการทำ 5 ส และ ติดบอร์ดประกาศถึงนโยบาย และกิจกรรมต่างๆที่ ชาวกองการเจ้าหน้าที่จะต้องทำ เริ่มจากนโยบายก่อนละกัน

            นโยบาย

  1.  ผู้บังคับบัญชาทุกระดับเป็นแกนนำให้การสนับสนุน และ ส่งเสริมกิจกรรม 5 ส อย่างจริงจังและต่อเนื่อง
  2. บุคลากรทุกคนมีส่วนร่วมคิด ร่วมทำ และ ร่วมรับผิดชอบต่อกิจกรรม 5 ส โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติงาน
  3. จัดให้มีกิจกรรม 5 ส เพื่อพัฒนาคุณภาพงานอย่างต่อเนื่อง
  4. ให้มีการตรวจ ติดตาม และ ประเมินผลการดำเนินกิจกรรม 5 ส อย่างเป็นระบบ

      โดยกิจกรรมที่ชาวกองการเจ้าหน้าที่ต้องทำ เป็นกิจวัตร คือ ต้องทำ 5 ส ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30-16.30 น. และมีการแบ่งพื้นที่เพื่อทำการแข่งขันกันแต่ละงานว่างานใครจะทำ 5 ส ได้ดีกว่ากัน โดยแบ่งดังนี้

  • งานบริหารฯ    เป็น   มดคันไฟ
  • งานทะเบียน    เป็น   มดตะนอย
  • งานวินัย          เป็น   มดเอ็กซ์
  • งานพัฒนา      เป็น   มดแดง
  • งานสวัสดิการ  เป็น   มดดำ
  • งานธุรการ       เป็น   มดง่าม

    ตอนเห็นว่าเป็นมด แป้นนึกถึง 7-11 ทันที เพราะถ้าจำไม่ผิด ตอนแป้นไปงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ 2 ที่ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ บริษัท ซีพี ก็ให้ เซเว่นแต่ละสาขา เป็นกลุ่มมดแบบนี้เพื่อแข่งขันกันทำ 5 ส เพื่อพัฒนางานให้ดี ซึ่งแป้นก็หวังว่าการเริ่มต้นที่ดีครั้งนี้จะทำให้เราประสบความสำเร็จแบบซีพีได้เช่นกัน อิอิ ฝันไว้ก่อน เพราะ มีคนเคยบอกว่า เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง งานนี้กองการเจ้าหน้าที่คงได้เป็นหน่วยงานตัวอย่างในการทำ 5 ส ที่ดีแน่นอน หวังว่าฝันจะเป็นจริงถ้าทุกคนร่วมมือ ร่วมใจกันทำ ลองมาดูบรรยากาศที่แสนสนุกสนานของวันนี้กันนะคะ

ทีมงานคณะกรรมการรุ่นใหม่ไฟแรง แต่คนสุดท้ายรุ่นไม่ใหม่ แต่ไฟยังแรงอยู่

ก่อนทำ กว่าจะได้มาต้องใช้ความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจกันสุดๆ

          

ต้นแบบ กับแบบก๊อปปี้ เหมือนกันยังกะแกะ แสดงให้เห็นถึงความสามารถของคนทำเป็นอย่างยิ่ง น่ารักมั้ยคับท่านผู้ชม โดยเฉพาะ นางแบบ งามมั้ยค้าบบบบบ อิอิ