เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไปเที่ยวงานพืชสวนโลกมาค่ะ สนุกดีค่ะ แดดร้อนมากๆ ถ้าท่านใดจะไป อย่าลืมร่มนะคะ (แต่ สงสัย ใครๆ เขาคงจะไปกันมาหมดแล้วเนอะ)

                  ที่งาน มีทางเลือกให้ชมอยู่ 2 ทางค่ะ คือ นั่งรถชมวิว หรือเดินค่ะ จะบอกว่า เลือกที่จะเดินค่ะ เพราะไปตรงกับวันหยุด คนเยอะมากๆๆ มีคิวรอขึ้นรถชมสวนกันเยอะมาก แต่จริงๆ แล้วก็คิดที่จะเดินตั้งแต่ทีแรกแล้ว เพราะคิดว่าคงจะได้อรรถรสมากกว่า และคิดว่าจะไปดูแค่หอคำหลวงกับสวนนานาชาติแค่นั้นเอง เพราะถ้าเดินจนหมด มีหวังกลับบ้านไม่ไหวแน่ๆ งานเขากว้างจริงๆ ค่ะ แค่เดินอยู่ 2 โซนก็เล่นเอาเล็บขมเลยค่ะ โอ้ย! เจ็บ...เจ็บ  

                    สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รถที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ค่อนข้างเยอะ และมีข่าวอุบัติเหตุหลายราย อยากจะบอกว่า ตัวเองก็เกือบเจออุบัติเหตุหลายครั้ง แต่ไม่ใช่เพราะความประมาทของเรานะคะ อย่างที่เคยบอกค่ะ เราไม่ไปชนเขา เขาก็อาจมาชนเราก็เป็นได้ ก็อย่างที่เจอก็คือ รถกะบะแซงรถบรรทุกในเลนถนนฝั่งตรงข้าม กินเข้ามาในเลนถนนฝั่งเราเกือบค่อน ดีนะคะที่เราขับรถไม่เร็ว ไม่งั้นได้ประสานงวงกันแน่ๆ เลย เจอแบบนี้ถึง 2 ครั้ง ในเวลาที่ไม่ห่างกันสักเท่าไหร่ ทั้งขาไปและขากลับ

                      ก็อยากจะฝากเตือนท่านที่จะไปเที่ยวเชียงใหม่ ขอให้ขับรถอย่างระวังและไม่ประมาทนะคะ ขอให้ทุกท่านเที่ยวให้สนุกนะคะ และเดินทางอย่างปลอดภัยค่ะ  

                       แหม เกือบลืม มีรูปมาฝากค่ะ ... ถ่ายไม่ค่อยสวย แต่ตั้งใจค่ะ