การ ลปรร กับพี่ประธานทีม IM

kmsabai
เชื่อว่าการพัฒนาของทีมคร่อมสายงานทีมนี้น่าจะสำเร็จและเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดคุณภาพต่อโรงพยาบาลของเราในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

วันนี้มีโอกาสที่ดี  เพราะว่าได้ ลปรร   กับท่านประธานทีมสารสนเทศของโรงพยาบาลเราครับ  ซึ่งพี่เขาเพิ่งจะกลับมาจากการอบรมหลักสูตรนี้โดยเฉพาะของ  พรพ..

สิ่งที่ได้เข้าใจและเรียนรู้เพิ่มเติมมีดังนี้ครับ

  •    หน้าที่อย่างหนึ่งของทีมคือการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อให้บริการกับลูกค้าภายนอก และภายในโรงพยาบาล
  •    การอบรมเนื้อหาต่างๆจะเน้นที่การเชื่อมโยงข้อมูลที่มีกับการพัฒนาปรับปรุงงานหรือองค์กร  เช่นข้อมูลผู้ป่วย  ข้อมูลการบริหารจัดการครับ
  •   หน้าที่อีกอย่างที่สำคัญของทีมคือการติดตามและวิเคราะห์ตัวชี้วัดต่างๆของโรงพยาบาล
  •  มีหลักคิดที่สำคัญที่ได้รับมาเพื่อการสื่อสารคือ  ให้คิดว่าการบันทึกเวชระเบียนมีความสำคัญมากๆ  เพราะมีอาจจะเป็นหลักฐานทางคดีก็ได้

    นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆประเด็นที่สำคัญครับ  ที่ได้ฟังเรื่องเล่าจากท่าน

    สุดท้ายก่อนจบการ ลปรร  ท่านยังได้พูดถึงบทสรุป  และการเชื่อมโยงของความรู้ครั้งนี้กับงานของทีมสารสนเทสที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วยครับ

     เมื่อได้เรียนรู้และได้ฟังทิศทางการทำงานของทีมสารสนเทศเช่นนี้และเห็นความมุ่งมั่นของท่านประธานกรรมการทีมและทำให้เชื่อว่าการพัฒนาของทีมคร่อมสายงานทีมนี้น่าจะสำเร็จและเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดคุณภาพต่อโรงพยาบาลของเราในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

                        ขอบคุณมากครับ  FA.......

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องขององค์กรแห่งความสุข

คำสำคัญ (Tags)#ลปรร#เวชระเบียน#fa#ทีมสารสนเทศ

หมายเลขบันทึก: 74006, เขียน: 23 Jan 2007 @ 17:22 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)