กิจกรรมเล็กๆ แต่ให้ผลที่คุ้มค่า

PuPu
...แต่ยังไงต้อง "ลองดู" ไม่เริ่ม ไม่ลองก็ไม่รู้ว่า เรามีความสามารถในการถ่ายทอดได้มากน้อยแค่ไหนกัน

          ด้วยวันนี้ งานนโยบายและแผนงานบัณฑิตวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมอบรมการเขียน blog และกิจกรรม KM ในหัวข้อ "ความภาคภูมใจในการพัฒนางานของตนเอง" ณ ห้องประชุมบัณฑิตวิทยาลัย  ซึ่งในกิจกรรมแรก พี่ตุ้ย (คุณอรอุษา บำรุงไทย) ได้มอบหมายให้ดิฉันเอง เป็นผู้บรรยายวิธีการเขียน blog ในตอนแรกที่ได้รับการทาบทามจากพี่ตุ้ย ก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะบรรยายได้รู้เรื่องหรือเปล่า เพราะสำหรับเรื่อง blog แล้ว ยังเป็นเรื่องที่ใหม่และเพิ่งจะเรียนรู้ได้เมื่อไม่นานมานี่เองค่ะ  เรียกได้ว่าชั่วโมงบินยังต่ำมากๆ แต่ยังไงต้อง "ลองดู" ไม่เริ่ม ไม่ลองก็ไม่รู้ว่า เรามีความสามารถในการถ่ายทอดได้มากน้อยแค่ไหนกัน บรรยากาศการบรรยายเน้นแบบเป็นกันเองค่ะ และในตอนท้ายของการบรรยายเป็นการ ลปรร.ประสบการณ์ในการเขียนบันทึกของแต่ละคน

          จากการบรรยายในครั้งนี้ ทำให้ดิฉันมองเห็นความใฝ่รู้ ใฝ่ศึกษา  การยอมรับและปรับตัวเข้ากับเรื่องราวใหม่ๆ ในปัจจุบันอยู่เสมอของบุคลากรบัณฑิตฯ ค่ะ แม้ว่าจะเป็นกิจกรรมเล็กๆ แต่ให้ผลที่คุ้มค่ามากมายหลายๆด้าน เป็นอีกหนึ่งในบรรยากาศที่ "อบอุ่นและประทับใจ" ของบัณฑิตวิทยาลัยค่ะ...และงานนี้รู้สึกรักบุคลากรบัณฑิตฯ ขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน NU Graduate School ---> Staff

คำสำคัญ (Tags)#km#มหาวิทยาลัยนเรศวร#บัณฑิตวิทยาลัย#การเขียนblog#ความภาคภูมใจในการพัฒนางานของตนเอง#คุณอรอุษา

หมายเลขบันทึก: 74008, เขียน: 23 Jan 2007 @ 17:32 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ  ได้พบความสามารถของตนเองเพิ่มขึ้นแล้ว 

หากต้องการศึกษาการใช้งานเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Gotoknow.org สามารถดูได้จาก ข่าวประกาศ และ เทคนิคการใช้ GotoKnow  นะค่ะ

ขอขอบคุณอาจารย์ PuPu...

  • ขอแสดงความชื่นชม
  • เชียร์ครับเชียร์...

- ดีใจกับชาวบัณฑิตวิทยาลัยด้วยครับ จะคอยเอาใจช่วย

- ความสุขหาได้จากการให้ ความรักก็คือการให้