การแชร์ประสบการณ์

RT กระจาย
อาบน้ำร้อนมาก่อน

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.50 กลุ่มงานรังสีวิทยาได้ประชุมแนวทางการแชร์ประสบการณ์ในการทำงานของแต่ละบุคคลที่ทำให้ผู้ป่วยเกิดความประทับใจ มาเล่าสู่กันฟัง โดยคุณมาโนช เทพสุภา จะมีประสบการณ์มากที่สุด เรื่องเล่าของแต่ละคนจะทำให้ผู้ป่วยเกิดความประทับใจและเป็นอย่างไรบ้างนั้น ค่อยมาตามกันต่อ ตอนนี้เกริ่น ๆ ก่อนนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน X-Ray บำราศ

คำสำคัญ (Tags)#บำราศ#ชาวรังสี

หมายเลขบันทึก: 73997, เขียน: 23 Jan 2007 @ 16:56 (), แก้ไข: 02 Jun 2012 @ 14:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 
ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ จะติดตามอ่านค่ะ
ตอนที่ 2....โดย RT กระจาย
IP: xxx.157.42.32
เขียนเมื่อ 
เวลาประมาณ 14.00 น. พญ.ประพาฬรัตน์ได้เกริ่นนำหลักการและเหตุผลที่ต้องมาพูคุยกันเกี่ยวกับความประทับใจของผู้รับบริการที่มีต่อเจ้าหน้าที่ และได้เริ่มที่คุณมาโนช เป็นคนพูดประสบการณ์ของตัวเอง คุณมาโนชได้พูดถึงการให้บริการที่ตึกผู้ป่วย Portable x-ray เมื่อไปถึงต้องแนะนำตัวพูดคุยกับเขาเพื่อไม่ให้เขาเกิดความกังวลใจ  อธิบายขั้นตอนการตรวจอย่างคร่าว ๆ จับแตะต้องตัวผู้รับบริการด้วยความละมุนละม่อม และต้องเอาใจใส่อย่างพิถีพิถัน จนผู้รับบริการประทับใจและควักตังค์ให้คุณมาโน คุณมาโนชไม่รับเงิน ได้รับแต่น้ำใจที่ผู้รับบริการได้แสดงออกมาด้วยความนอบน้อม คุณมาโนชเป็นบุคลากรตัวอย่างของกลุ่มงานรังสี ยังมีอีกมากมายกับประสบการณ์ที่แทรกอยู่ในกลุ่มงานเล็ก ๆ ของสถาบันแห่งนี้....................................
ขอบคุณโด่งแทนคนไข้ด้วยค่ะ