ที่นี่มีผลไม้ชนิดหนึ่งที่อร่อยมาก มีขายทั้งสองฝั่ง คือ พุทรา ลูกโต หวานกรอบอร่อย...ราคาเท่ากัน...แต่มีคนบอกว่า หากซื้อฝั่งไทย 1 กิโลกรัม มี 10 ขีด ในขณะที่ หากซื้อฝั่งโน้นจะได้ 7 ขีด.....เท็จจริงอย่างไรไม่ยืนยันนะค่ะ.....(เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว พบลิ้นจี่ ขายที่นี่ กิโลกรัมละ 100 กว่าบาท...แพงมากเพราะเป็นของใหม่....)

  ฝั่งแม่สาย

  ฝั่งท่าขี้เหล็ก

 

นอกจากผลไม้ แล้วที่ท่าขี้เหล็กมีก๋วยเตี๋ยวรถเข็นขายด้วย แต่เป็นก๋วยเตี๋ยวแผ่นที่ทำกันสดๆ โดยใส่แป้งในถาดกลม...นึ่งในหม้อ..หากชอบปรุงด้วยเครื่องก็สามารถเลือกเครื่องปรุงๆต่างๆใส่ลงในถาด...แม่ค้าก็จะใส่แป้งแล้วนำไปนึ่งอีกรอบ...หากไม่ชอบปรุง...ก็สามารถรับประทานกับน้ำจิ้มได้........

<p> </p><p>  </p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal">มีอาหารอีกชนิดหนึ่งที่ไม่เคยเห็นบ้านเราคือ…ข้าวฟืนทำจากข้าว แต่เป็นก้อนๆ หน้าตาคล้ายๆ เต้าหู้…สามารถรับประทานได้ทั้งแบบที่เป็นข้าวฟืนปกติ และที่ทอดเหลืองกรอบ โดยรับประทานกับน้ำจิ้ม…แต่ผู้บันทึกไม่ได้ชิมเลยไม่สามารถบอกรสชาดได้…..หากท่านใดเคยชิมแล้ว…กรุณาเล่าสู่กันฟังด้วยนะค่ะ…..</p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"> </p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"></p><p style="margin: 0in 0in 0pt" class="MsoNormal"></p>