การประชุมคณะกรรมการการจัดหลักสูตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อในโรงพยาบาล

การประชุมคณะกรรมการการจัดหลักสูตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อในโรงพยาบาล

  11-1-50

วันนี้อาจารย์ . . สมหวังและทีมงานแพทย์ พยาบาลมีอาจารย์ น . . ยงค์    . . ชาญวิทย์   . . อนุวัตร  คุณ เทพนิมิต    ได้ให้เกียรติทางสถาบันโดยมาประชุมที่บำราศในการจัดหลักสูตรการควบคุมและป้องกันโรคติดเชื้อในโรงพยาบาลสำหรับแพทย์  พยาบาล  เทคนิคการแพทย์         โดยกำหนดวันประมาณ 30 เมษ .-4 พคหรือ 14-18 พค      มีงบประมาณจากกรมควบคุมโรค 1 ล้านบาท            ส่วนการจัด work shope ในช่วง 6-8 มิย จะเป็นการจัดสำหรับวิทยากร IC     โดยมีเป้าหมายว่า      เราจะจัดการอบรมอย่างไรในลักษณะของแนวปฏิบัติซึ่งจะจัดที่โรงแรม ไทด์ ที่บางแสน         

บริษัท TURUMO เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 1.5 ล้านบาท 

ในส่วนของการสัมมนาจะใช้หัวข้อการควบคุมโรคติดต่อสำหรับโรคอุบัติใหม่อุบัติซ้ำ       จัดที่โรงแรม Regent ชะอำในวันที่  2-6 . . 50       การจัดจะเหมือนปีที่ผ่านมา         จะเชิญชาวต่างประเทศ 3 ท่านและมีผู้เข้าประชุมประมาณ 600 คน          ทางกรมให้ค่าใช้จ่ายประมาณ 1 ล้านบาท       ส่วนอื่นๆจะสนับสนุนจากห้างร้านต่างๆ         ในปีนี้ดิฉันอยากได้ผลผลิตที่มีค่ามากกว่าเดิม            การสรุปจากอาจารย์แต่ละครั้งจะเป็นส่วนที่อาจารย์สมหวังสรุปให้สั้นมาก      แต่จะมีผลงานที่ผู้เข้ารับการอบรมไปเสนออยู่ในเอกสารที่แจกให้แต่ละปีด้วย          การประชุมแต่ละครั้งดิฉันอยากให้เป็นลักษณะ sharing มากกว่ามา lecture  ค่ะ    ทำอย่างไรหนอท่านอาจารย์ทั้งหลายจะเข้าใจ KM และนำเครื่องมือไปใช้มากขึ้น                ดิฉันเคยอ่านใบประเมินที่คนที่เข้ามาอยาก shareมากกว่าเดิม          ดิฉันมีความรู้สึกส่วนตัวว่าชมรมนี้น่าจะเป็นCop ที่ใหญ่และactiveดีมาก     และสามารถเชื่อมกับผู้บริหารระดับสูงมากของ สธ ค่ะ       ถ้าเราจัดการดีๆน่าจะมีผลต่อการป้องกันและควบคุมโรคระบาดของประเทศไทยค่ะ     จะพยายามฝันให้ไกลไปให้ถึง       อาจารย์สมหวังอยากให้น้องๆมาร่วมทำงานมากขึ้น       ดิฉันจะพยายามส่งต่องานให้น้องสามารถทำต่อจากเราได้เลย       และพยายามเขียนเป็น KA ไว้       ทั้งเรื่องการของบประมาณ    ตัวอย่าง การเขียนโครงการ( คุณหมอศิริวรรณทำไว้แล้ว  )       การเลือกผู้เข้ารับการอบรม       แต่ที่สำคัญหาคุณลิขิตค่อนข้างยากตามวัฒนธรรมของคนไทยที่ไม่ค่อยชอบจดค่ะ    แต่อาจารย์อยากให้มาหาข้อมูลในWeb บำราศเองซึ่งดิฉันเกรงว่าน้องพยาบาลจะตามฝรั่งไม่ทัน     ตัวดิฉันฟังเองก็จับได้บางส่วน    ดิฉันจะขอให้วิทยากรสรุปให้ละเอียดขึ้นค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#ic#ไอซี#การจัดหลักสูตร

หมายเลขบันทึก: 72472, เขียน: 13 Jan 2007 @ 18:17 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
คิดว่าเป็นโครงการที่มีการบูรณาการร่วมกันระหว่างทีมศิริราชและสถาบันเราอย่างดียิ่งจริงๆ ค่ะ ต้องขอบคุณประธานโรคติดเชื้อของเรา (คุณหมอศิริวรรณ) และผู้บริหารทุกท่านที่ได้ปูพื้นฐานที่ดีไว้ให้รุ่นต่อๆ ไปค่ะ