ไปเยี่ยมอดีตผู้อำนวยการสถาบันและKA

ไปเยี่ยมอดีตผู้อำนวยการสถาบันและKA

 10-1-50 

วันนี้ดิฉันถือโอกาสไปเยี่ยม . . ประกอบ บุญไท และ น . . โสภณ ถิรจิตร       อดีตผู้อำนวยการสถาบันที่เกษียณไปร่วมสิบกว่าปีแล้ว       เราออกไปพร้อม คุณถนอมจิต วงเดือน หมอประสงค์ เล็กและธัญ      กว่าจะหาบ้านเจอก็เล่นเอาเหงื่อตกเนื่องจากคุณอุเทนผู้เป็นสารถีลืมถามที่อยู่โดยคาดหมายว่าผู้อำนวยการจะต้องรู้ทาง       ส่วนดิฉันก็คาดว่าเธอต้องไปดูทางให้เรียบร้อย      เราต้องโทรหาท่านอาจารย์ประกอบทำให้ทุลักทุเลเสียแผนที่จะไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เมืองทองที่ดิฉันตั้งใจจะเลี้ยงเพราะชอบมากๆ        พวกเราได้ให้พรท่านผู้ใหญ่และรับพรกลับมาพร้อมเห็นท่าที่ยังแข็งแรงของอาจารย์ประกอบ       ดิฉันบอกน้องๆให้ดูเป็นตัวอย่างที่ท่านดูแลตัวเองดีมากๆ     เราจะต้องดูแลสุขภาพตนเองให้ดีค่ะ    เตือนตัวเองว่า     you are what you eat   ค่ะ     เราคุยกันว่า     หมอและพยาบาลเวลาไม่สบายมักละเลยในการกินยาทำให้เกิดโรคแทรกซ้อน      ดิฉันต้องรีบมาแก้ไขเพราะรู้สึกผิดที่ปล่อยให้น้องๆเราบางคนเป็นเช่นนี้          พวกเรากลับมาทานอาหารที่ หน้า ร . . ศรีธัญญาเพื่อรีบกลับมาสถาบันต้อนรับอาจารย์ที่มาประเมินเราค่ะ          ดิฉันถือโอกาสบอกให้คนรถของเราไปทำระบบคุณภาพในเรื่อง KA ของคนรถที่ต้องไปหาแผนที่ของบ้านอดีต ผ . . ติดไว้ที่โรงรถรวมทั้งแผนที่ของโรงแรมต่างๆด้วยค่ะ     ใครอยากเสนอKAของพนักงานขับรถก็แจ้งมาได้ค่ะ  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#ka#ปีใหม่

หมายเลขบันทึก: 72461, เขียน: 13 Jan 2007 @ 17:33 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
คิดว่าน่าจะจัดเวทีให้คุณจรัส บุญเติม ได้มาเล่าถึง Tacit K. ในเรื่องนี้ เพราะเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับ หาคุณลิขิตมาบันทึกไว้เพื่อเป็น KA และนำมาจัดทำเป็นวิธีปฏิบัติของงานยานพาหนะค่ะ