MT 7 : เรียนสมาชิกรพ.เชียงรายฯผู้อยากให้เกิดความสุขในการพัฒนาคุณภาพทุกท่าน

ขอความช่วยเหลือ ทาง Email บางท่าน อ่านmail หมอหน่อยที่ส่งให้ไม่ได้ เชิญอ่านได้จาก บล็อกค่ะ

เชิญทุกท่าน เข้าชม รายงานเวทีเสนอความสำเร็จสัญจรครั้งแรกของโรงพยาบาลเชียงรายฯ ที่ห้องปฏิบัติการ

ในวันที่ 10 มค 2550ที่

คลิก

 http://gotoknow.org/blog/Rawiwanlife

 แล้วกรุณาให้ความเห็นลงในบล็อกทั้ง 7 (หรือทาง Email หมอหน่อยก็ได้ค่ะ)ด้วยนะคะ

ขอความเห็นท่านทำนอง ว่าอะไรเกินคาด อะไรต่ำกว่าคาด และน่าจะทำอะไรต่อ ให้คลิก มีต่อ>> ในWEBได้ทุกบล็อก

และกรุณาให้ความเห็นได้ทุกบล็อกค่ะ ขอบพระคุณทุกท่าน

มีตัวอย่างบล็อกทั้ง 7 ด้านล่าง บนสุด เป็นบันทึกใหม่ ล่างสุดเป็นบันทึกเก่าค่ะ

7 หมอติ่ง คุณลิขิตของเวทีเสนอความสำเร็จสัญจรครั้งแรก

รายงาน Moving Theater ครั้งที่ 1หลังเตรียมความพร้อม กันก่อนเล็กน้อย เราก็ไปห้องแลป ด้วยความหวั่นๆและกังวลลึกๆ พบว่าไม่ว่าทีมอยากฟังคุณเล่า หรือทีมอยากเล่าให้คุณฟัง นั่งกันพร้อมหน้า หลังคุณอำนวย(หมอหน่อย)ได้ชี้แจงวัตถุประสงค์ของการมาพบกันในวันนี้ว่าเราจะมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ นำความสำเร็จไปต่อยอดแล... มีต่อ »

6 เรื่องดีๆ ที่นำเสนอ ในงานเวทีสัญจรครั้งแรก ห้องแลปเรา ตอนแรกว่ามี 3-4 เรื่อง ตอนจริงเสนอตั้ง 8 เรื่องแน่ะ เรื่องที่ห้อ แลป นำเสนอได้แก่ 1 ภาพรวมการพัฒนาคุณภาพห้องปฏิบัติการ 2 การพัฒนาบริการด่านหน้า 3 การลดความเสี่ยงของธนาคารเลือด 4 ห้องแลปช่วยคุณภาพชีวิต และ สิ่งแวดล้อม(ด้านอาหารและน้ำดื่ม)ให้ผู้ป่วย ญาติ และ เจ้าหน้าที่ และชุมชน 5 ห้องแ... มีต่อ »

5 After Action Review การนำเสนอผลความสำเร็จเคลื่อนที่ ปฐมฤกษ์ After Action Review การนำเสนอผลความสำเร็จเคลื่อนที่ ปฐมฤกษ์ เป้าหมาย วัตถุประสงค์ ข้อนี้เราข้ามไปเพราะเวลาเหลือแค่ 15 นาทีในการทำ AAR ครั้งหน้าถ้ามีเวลาค่อยทำค่ะ สิ่งที่เกินความคาดหมาย บรรยากาศดีเกินคาด กังวลว่าจะไม่ค่อยมีใครนำเสนอ ระหว่างเดินมายังคุยกันว่าจะทำอย่างไร กลัวว่าจะฝ่อ กลัวจะไม่สน... มีต่อ »

4 ก่อนเวทีสัญจรครั้งแรก เรานัดกันประชุม ก่อน 1 ชม1330-1425เพื่อเตรียมการ แจ้งทีม ว่าเราได้เตรียมอะไรไปบ้าง แจกเอกสารที่เป็นแนวคิดของ อ ประพนธ์ อ วิจารณ์ 3 แผ่น ให้ทุกท่านอ่านเป็นการหลอมแนวคิดให้ใกล้เคียงกันก่อน คุณตุ๋ยหัวหน้าแลปมาประชุมด้วย แจ้งให้ทราบว่า แลปพร้อมนะ น้องนกผู้ประสานงานคุณภาพ ไม่มาแต่จะรอที่แลป เตรียมการ... มีต่อ »

3 เตรียมเวทีสัญจรครั้งแรก 8.30 น โทรหาคุณตุ๋ย ชัยพรแต่เช้า ว่า ขอคุยเรื่องเวทีสัญจรครั้งแรกที่แลปหน่อย เป็นห่วง เธอ โอเค หมอหน่อยกับน้องเล็กเลขา ก็ไปทันทีที่ห้องแลปพบหัวหน้า น้องและคุณหมี้ คุณตุ๋ยให้ข่าวว่า "มีสัก 3- 4 เรื่องครับที่จะนำเสนอ คนไม่ค่อยกล้าครับ ขนาดผมบอกให้มาตอนนี้เขายังไม่กล้ามาพบหมอหน่อยเลย

2 อยากให้มาช่วยกัน ให้ Moving Theater เริ่มดีๆ หมอหน่อยกังวล กลัวจะไม่เติบโต จะฝ่อ กลัวคนยี้ กลัวจะเป็นความต้องการของคนคนเดียว กลุ่มเล็กๆ กลุ่มเดียว คิดออกมาสวยงาม เพราะเราจะเริ่มจาก เรื่องราวความสำเร็จ เราจะขอไปฟัง เจอใครก็จะเล่า ถามเห็น ความช่วยเหลือ อยากให้มาช่วยกัน ให้ moving theater ( เวทีนำเสนอความสำเร็จสัญจร) เริ่มดี ไปได้ดี และเติบโต... มีต่อ »

1 หวังมากว่า การนำเสนอความสำเร็จเคลื่อนที่จะเติบโต และจะโตเรื่อยไป อ่านพบใน gotoknow/blog/beyoundkm ของ ดร ประพนธ์ ผาสุกยืด ต้องนำมาเผยแพร่ต่ออีกแล้วจ้า โดยเฉพาะต้องนำเสนอ ทีม moving theater ครั้งแรก และกรรมการบริหาร คนไม่อยาก "อวดดี" ในสังคมไทย ดร ประพนธ์ ผาสุกยืด 28 ธค 2549 "คนส่วนใหญ่ในสังคมไทยมักจะไม่ค่อยยอมรับความสำเร็จของคนอื่น... มีต่อ »

งานเวทีเสนอความสำเร็จสัญจรนี้ต้องการความช่วยเหลือมากนะคะ ทั้งคนฟัง คนคิดต่อ คนช่วยให้ความฝันของพื้นที่เป็นจริง คุณอำนวย คุณลิขิต และคนเล่าเรื่องราวฯลฯ

คุณหมอพัชรีผู้ซึ่งสนใจและให้ความช่วยเหลือมาตั้งแต่เริ่ม แนะนำให้ติดต่อทาง Email เร็วและง่ายสุด

ขอหนูนิ ศูนย์คุณภาพ ช่วยส่งต่อให้FA รพ และทุกท่านในรพ ทราบด้วย

อยากได้ E mail ของกรรมการบริหารทุกท่านที่มี ใครมีขอส่งให้ด้วยค่ะ(จะ Forwardและ cc รวิวรรณ หรือ ส่ง Email address ให้รวิวรรณโดยตรงก็ได้ค่ะ)

จะเรียนท่านช่วยมาแจม มาร่วมชื่นชมยกย่อง แก่คนนำเสนอในพื้นที่เลย ให้ความสำเร็จใหญ่น้อยในโรงพยาบาลได้มีการพูดถึง อบอวลความสุขกัน

ตามนโยบาย Happy HA ขอท่านผอสมบูรณ์ศักดิ์ พี่ใหญ่ของเรา

ด้วยความหวัง ให้ เกิด วัฒนธรรม แห่ง Happy HA

รวิวรรณ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เวทีสัญจร รพเชียงรายฯ Moving theater Chiang Rai hospital

คำสำคัญ (Tags)#ลปรร#email#เชียงราย#movingtheater#เวทีสัญจร#รพเชียงราย

หมายเลขบันทึก: 72219, เขียน: 12 Jan 2007 @ 06:50 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)