ต๋อย...เป็นเพื่อนของครูอ้อยมานานแล้ว  เกิดปีเดียวกัน  ทำงานในลักษณะที่คล้ายๆกัน   ทำงานร่วมกันจนประสบความสำเร็จมามากในอดีต

ต๋อยกับครูอ้อยสอนที่โรงเรียนเดียวกัน  ในปี 2525  ครูอ้อยใช้วิธีสอบโอนย้ายติดตามสามีไปรับราชการที่จังหวัดนครราชสีมา  ในวันที่เลือกโรงเรียนที่จะไปสอนนั้น  มี 2 อัตราเท่านั้นในโรงเรียนที่จะเลือกไป  ครูอ้อยสอบได้ที่ดีกว่าจึงเลือกโรงเรียนนี้ก่อน  แต่อัตราที่เหลืออีก 1 อัตรานั้น  เป็นของ...ต๋อย

ดังนั้น   ต๋อยกับครูอ้อยจึงสนิสนมกันมา   จากการที่เธอเกิดปีเดียวกัน  บรรจุพร้อมกัน  และเธอมียานพาหนะคือรถมอเตอร์ไซค์  ครูอ้อยจึงอาศัยเธอไปโรงเรียนบ่อยมากๆ

ต๋อยเป็นเพื่อนที่ใจดีมาก  บ้านของเธอมีฐานะร่ำรวย  มีที่ดินเป็นสวนมีค่ามากมาย  ครูอ้อยกับเพื่อนๆยังเคยไปถล่ม  กินน้ำมะพร้าวต้นเตี้ย  ที่มีชื่อว่า  มะพร้าวน้ำหอม

เวลาทำงานที่โรงเรียน  ต๋อยเป็นคนมีน้ำใจ  ใจดีมีเมตตา  แข็งแกร่งในบางเรื่อง  เหมือนครูอ้อยเลย  จึงคบกันได้นาน  จนครูท่านอื่นคิดว่า  เราเป็นก๊วนที่กวนเมือง

ต๋อยประสบอุบัติเหตุครั้งนี้..ด้วยการทำงานที่เสียงภัย  ต๋อยปีนขึ้นต้นไม้  เพื่อนำลำโพงไปติดบนต้นไม้   ต๋อยเป็นคนขึ้นต้นไม้เก่งมาก  เพราะเป็นเจ้าของสวน   แต่มาคราวนี้ต๋อยพลาด  ตกต้นไม้  อาการสาหัส  สมองบวม  ต้องเจาะเลือดคั่งออกมา  ผ่าตัดด่วน  และยังไม่ฟื้น  เพื่อนอีกคนหนึ่งส่งข่าวมา  เมื่อวานนี้ตอนบ่ายสองโมง

ครูอ้อยนั่งอึ้งอยู่นาน   ส่งพลังใจไปให้เพื่อนรัก