ส่งกำลังใจให้...ต๋อยเพื่อนรัก

ต๋อยเป็นเพื่อนของครูอ้อยตั้งแต่ครูอ้อยบรรจุเป็นครูใหม่ๆ เธอได้รับอุบัติเหตุ ขณะนี้นอนอย฿โรงพยาบาลที่จังหวัดนครราชสีมา ยังไม่ฟื้นเลย ผ่าตัดแล้ว ยังไม่ฟื้นเลย ครูอ้อยอยู่ไกล ขอส่งกำลังใจไปช่วยเพื่อน ให้หาย ให้ฟื้นมาโดยเร็ว

ต๋อย...เป็นเพื่อนของครูอ้อยมานานแล้ว  เกิดปีเดียวกัน  ทำงานในลักษณะที่คล้ายๆกัน   ทำงานร่วมกันจนประสบความสำเร็จมามากในอดีต

ต๋อยกับครูอ้อยสอนที่โรงเรียนเดียวกัน  ในปี 2525  ครูอ้อยใช้วิธีสอบโอนย้ายติดตามสามีไปรับราชการที่จังหวัดนครราชสีมา  ในวันที่เลือกโรงเรียนที่จะไปสอนนั้น  มี 2 อัตราเท่านั้นในโรงเรียนที่จะเลือกไป  ครูอ้อยสอบได้ที่ดีกว่าจึงเลือกโรงเรียนนี้ก่อน  แต่อัตราที่เหลืออีก 1 อัตรานั้น  เป็นของ...ต๋อย

ดังนั้น   ต๋อยกับครูอ้อยจึงสนิสนมกันมา   จากการที่เธอเกิดปีเดียวกัน  บรรจุพร้อมกัน  และเธอมียานพาหนะคือรถมอเตอร์ไซค์  ครูอ้อยจึงอาศัยเธอไปโรงเรียนบ่อยมากๆ

ต๋อยเป็นเพื่อนที่ใจดีมาก  บ้านของเธอมีฐานะร่ำรวย  มีที่ดินเป็นสวนมีค่ามากมาย  ครูอ้อยกับเพื่อนๆยังเคยไปถล่ม  กินน้ำมะพร้าวต้นเตี้ย  ที่มีชื่อว่า  มะพร้าวน้ำหอม

เวลาทำงานที่โรงเรียน  ต๋อยเป็นคนมีน้ำใจ  ใจดีมีเมตตา  แข็งแกร่งในบางเรื่อง  เหมือนครูอ้อยเลย  จึงคบกันได้นาน  จนครูท่านอื่นคิดว่า  เราเป็นก๊วนที่กวนเมือง

ต๋อยประสบอุบัติเหตุครั้งนี้..ด้วยการทำงานที่เสียงภัย  ต๋อยปีนขึ้นต้นไม้  เพื่อนำลำโพงไปติดบนต้นไม้   ต๋อยเป็นคนขึ้นต้นไม้เก่งมาก  เพราะเป็นเจ้าของสวน   แต่มาคราวนี้ต๋อยพลาด  ตกต้นไม้  อาการสาหัส  สมองบวม  ต้องเจาะเลือดคั่งออกมา  ผ่าตัดด่วน  และยังไม่ฟื้น  เพื่อนอีกคนหนึ่งส่งข่าวมา  เมื่อวานนี้ตอนบ่ายสองโมง

ครูอ้อยนั่งอึ้งอยู่นาน   ส่งพลังใจไปให้เพื่อนรัก

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูสิริพรกับบันทึกความเห็น (3)

sompornp
IP: xxx.28.27.3
เขียนเมื่อ 

ตั้งจิตอธิษฐาน ให้เธอปลอดภัยค่ะ

สวัสดีค่ะน้องอ๊อบ

  • ครูอ้อยก็ภาวนาให้ปลอดภัยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

  • ขอแสดงความเสียใจกับ ภรรยา  ลูก  ญาติมิตรของเพื่อนต๋อย....นายศักดิ์ชัย  นพพลกรัง
  • ที่ประสบอุบัติเหตุ..เมื่อวันที่  9 มกราคม2550
  • และเสียชีวิต  วันนี้  วันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2550  เวลา 13.30 น.
  • ตั้งศพไว้ที่วัดภูเขาลาด  อำเภอเมือง นครราชสีมา

ครูอ้อย..เพื่อนครูต๋อย....รายงาน

หมายเลขบันทึก

71990

เขียน

11 Jan 2007 @ 04:18
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 17:00
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก