สวัสดีครับชาว Blog
ผมเปิด Blog นี้ขึ้นมาเพื่อนำเสนอเรื่องราว มุมมอง ประเด็นที่น่าสนใจต่าง ๆ ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศในยุคโลกาภิวัตน์ที่ผมได้ถ่ายทอดผ่านรายการโทรทัศน์ “สู่ศตวรรษใหม่” ทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 ซึ่งในปี พ.ศ. 2550 นี้ก็จะก้าวขึ้นสู่ปีที่ 14 แล้ว
รายการ “สู่ศตวรรษใหม่” โดยปกติแล้วออกอากาศเดือนละ 1 ครั้ง ทุกวันจันทร์สัปดาห์แรกของเดือน เวลา 14.05 – 15.00 น.
สำหรับรายการ “สู่ศตวรรษใหม่” ประจำเดือนมากราคม 2550 นำเสนอ ตอน ควันหลงเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งได้รับเกียรติจากนักกีฬาเทนนิสเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ปี 2006 ที่ผ่านมา คุณดนัย อุดมโชค และคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานลอนเทนนิสสมาคมมาร่วมสนทนาในรายการฯ สำหรับประเด็นที่น่าสนใจในตอนนี้ก็คือ วิธีการการเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อไปสู่ชัยชนะของคุณดนัยซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และน่าจะเป็นข้อคิดที่ดีสำหรับท่านผู้ชมที่จะสามารถนำไปใช้กับตนเองได้ ผมก็ขอฝากให้ติดตามชมรายการนี้ด้วยนะครับ สำหรับเดือนนี้เนื่องจากทางช่อง 11 ติดภารกิจถ่ายทอดสดจึงได้เลื่อนการออกอากาศรายการดังกล่าวมาเป็นคืนวันพุธที่ 10 มกราคม 2550 เวลาเที่ยงคืนครึ่ง อย่าลืมติดตามชมกันให้ได้ แล้วถ้าได้รับความรู้อะไรจากรายการนี้ก็อย่าลืมนำมาแบ่งบันกันที่นี่นะครับ

และเมื่อวานนี้เองผมได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณประเสริฐ บุญสัมพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อนำมาเสนอในรายการ “สู่ศตวรรษใหม่” ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2550 ซึ่งจะนำเสนอตอน ปตท. พลังไทยเพื่อไทย เป็นการสนทนากันในเรื่องใหญ่ ๆ หลายประเด็นด้วยกัน คือ
1. การที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทชั้นนำของประเทศและได้รับการยอมรับจากต่างประเทศให้เป็นองค์กรทีมีผลการดำเนินการที่ดีมาก โดยได้ขึ้นปกนิตยสารชั้นนำของโลกหลายฉบับ อาทิ เช่น Fortune, Business Week ฯลฯ นั้น ปตท. มีนโยบายและยุทธศาสตร์ในการดำเนินการทางธุรกิจอย่างไร
2. ปรัชญาการบริหารงานของ ปตท. ซึ่งเน้นเรื่องที่สำคัญ 2 เรื่อง คือo Good Governance
o Corporate Social Responsibility
3. โครงการต่าง ๆ ที่น่าสนใจและกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาสังคมของ ปตท. และการมีส่วนร่วมของประชาชน
สำหรับท่านที่สนใจก็อย่าลืมติดตามชมรายการนี้นะครับซึ่งมีกำหนดจะออกอากาศในวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลาบ่ายสองโมงห้านาทีครับ
จีระ หงส์ลดารมภ์