วันนี้นั่งบันทึกที่ วิวดอยรีสอร์ท อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากเดินทางมาเชียงรายและเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม 2550....

การเดินทางเริ่มตั้งแต่ เวลา ตี 5 ของวันที่ 7 มกราคม...ความจริง นัด...ตี 4...แต่การนัดแนะระหว่างผู้ประสานงานของ สน.บริหารและพัฒนาวิชาการกับ รถบัสเช่า...มีความสับสนเล็กน้อย เลยทำให้ออกเดินทางสาย....

เส้นการเดินทางต่างไปจากที่เคยคือ...ขอนแก่น...ชุมแพ...เลย...ภูเรือ...ด่านซ้าย...นครไทย..ชาติตระการ...อุตรดิตถ์...แพร่...เชียงราย

ก่อนถึงเชียงราย 10 กว่ากิโลเมตร แวะเยี่ยมชม วัดร่องขุ่น ซึ่ง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้บูรณะใหม่ สวยงามมาก ...แต่เสียดายไม่ได้ชมภาพวาดของอาจารย์ เพราะวัดและอาคารที่แสดงภาพปิดเวลา 6.00 น.

เรามาถึงช้า.....เดินทางต่อไปทานอาหารเย็นที่ ไนท์บาซาร์ เชียงราย.....มีสมาชิกบางท่าน เมารถ พอเห็นร้านส้มตำ....สั่งส้มตำ 4 จาน...ทานแก้เมา.....เข้าพักที่ น้ำทองรีสอร์ท.....เงียบสงบ อยู่กลางทุ่งนา......

รุ่งเช้า เราเดินทางไปเยี่ยม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง.....เป็นมหาวิทยาลัยที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก อยู่ท่ามกลางขุนเขา...อาคารเรียนก็สวยงามเป็นหมู่เหล่าที่มีสถาปัตย์กรรมกลมกลืนกันมาก.....

จากนั้นช่วงบ่ายเดินทางไปแม่สาย....

แล้วค่อยเล่าเพิ่มเติม บรรยากาศของ ม.แม่ฟ้าหลวง และ อ.แม่สาย...ท่าขี้เหล็ก..พม่า คราวต่อไปนะค่ะ 

วันนี้ดูภาพเป็นน้ำจิ้มไปก่อนนะค่ะ.......

วัดร่องขุ่น

 

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง