กลับมาจากไป Trip ทางเหนือเมืองพิษณุโลกคราวนี้ มีของอยู่ในตู้จดหมายหลายสิ่ง (ส่วนมากเป็นใบทวงหนี้..๕๕๕) สิ่งหนึ่งที่แปลกกว่าทุกปี คือมี สคส. ส่งมาจาก สคส. 

   สคส.นี้ ลงนามโดยท่านอาจารย์ประพนธ์ กับท่านอาจารย์หมอวิจารณ์...ผมไม่แน่ใจว่าเป็นลายเซ็นของท่านอาจารย์หมอวิจารณ์ เพราะดูอย่างไรก็ไม่เห็นอ่านได้ว่า..วิจารณ์..เลย

   พอดีมีพัสดุอีกสิ่งหนึ่ง ส่งมาจากสคส. เป็น VCD ชุด การขับเคลื่อน เครือข่าย KM ประเทศไทย...(ขอบคุณครับ) เป็นวีดีทัศน์ที่ฉายเปิดงาน มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ ๓ มาด้วย อ่านหนังสือที่ส่งมาด้วย มีลายเซ็นของท่านอาจารย์หมอวิจารณ์ด้วย เมื่อเปรียบเทียบลายเซ็นแล้ว เหมือนกับที่เซ็นในสคส.ครับ

   พอดีได้นัดทางหน่วยประกันคุณภาพ ว่าจะนำ VCD ๒ เรื่องไปให้ทำสำเนา..ในวันนี้ช่วงก่อนเที่ยง...เลยได้ VCD ไปให้ทำสำเนารวม ๓ เรื่องเลย...บันทึกนี้เลยขอแนะนำ ทั้งสามเรื่องนี้ ...ที่เหมาะสำหรับวิทยากร จะนำไปฉายนำ เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนเข้าสู่กระบวนการ KM ครับ ได้แก่

  1. เสียงกู่จากครูใหญ่
  2. ครูสมพรสอนลิง
  3. KM : ขับเคลื่อนประเทศไทย

   มีภาพยนตร์ไทยอีก ๒ เรื่อง ที่ ผมดูแล้ว ได้แนวทางเกี่ยวกับการ ค้นหา Tacit  Knowledge ในตัวเอง จึงอยากแนะนำท่านวิทยากรทั้งหลายได้หามาไว้ในครอบครองครับ

  1. Season Change
  2. โหมโรง

   แต่หนังอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผมดูแล้ว รู้สึกว่า คล้ายๆ กับ ชีวิตส่วนหนึ่งของ beeman ชื่ออะไรก็จำไม่ได้แล้ว แต่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ "นกเพนกวิน" ครับ

BeeMan

BeeMan