เก็บตกประชุมเครือข่าย มค.50 ที่ขุขันธุ์ : เยาวชน

วิวัฒน์
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
เยาวชนพูดว่ารู้สึกภูมิใจมาก นี่คือสิ่งที่เราควรทำให้เกิดขึ้นในเยาวชนของเรา คือ Self estream ซึ้งจะเกิดขึ้น จากการเป็นผู้ให้

การประชุมครั้งนี้มีเยาวชนเข้าร่วม จาก หนองบัวโคก และบ้านโคกกว้าง  ทางหนองบัวโคกสนใจที่จะทำสินค้า OTOP ส่วนบ้านโคกกว้าง ได้มีการรวมกลุ่มกันของเยาวชน  แต่ยังไม่มีผู้สนับสนุนที่ชัดเจน   คุณหมอธนพงษ์ ได้กล่าวว่า  โดยทั่วไป ผู้ใหญ่มักทำกับเด็ก คือการสั่ง  แต่สิ่งที่ผู้ใหญ่ ควรทำกับเด็ก คือการเปลี่ยนค่านิยมและการเป็นแบบอย่างที่ดี  ท่านได้เล่ถึงรายการคนค้นคน  ว่ามีนักเรียนอาชีวะที่เป็นอาสาสมัครช่วยซ่อมโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วม  เยาวชนพูดว่ารู้สึกภูมิใจมาก   นี่คือสิ่งที่เราควรทำให้เกิดขึ้นในเยาวชนของเรา  คือ Self estream  ซึ้งจะเกิดขึ้น จากการเป็นผู้ให้

ในเครือข่ายอีสานล่างของเรา  มีกลุ่มเยาวชนอยู่หลายพื้นที่มาก  หนองบัวโคก  แก้งสนามนาง  อุบล  และบ้านโคกกว้าง  และถ้าสามารถเชื่อมกับ  เครือข่ายของอาจารย์จรินทร์ ที่ มข.ได้อีก  ประเด็นเรื่องเยาวชน  นับว่า  เป็นหัวข้อที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง  ถ้าเรามีคนรับผิดชอบเรื่องเยาวชนโดยตรง  และนำทีม  พัฒนากิจกรรมขึ้น น่าสนใจไม่น้อย

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เครือข่ายทีมสุขภาพอีสานตอนล่าง สถาบันวิชาการเพื่อพัฒนาเครือข่ายสุขภาพชุมชนความเห็น (0)

หมายเลขบันทึก

71357

เขียน

07 Jan 2007 @ 23:55
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 16:58
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก