ร่วมด้วยช่วยกันเตรียมการประเมินจากTUC สิ่งที่ประทับใจ

ร่วมด้วยช่วยกันเตรียมการประเมินจากTUC สิ่งที่ประทับใจ

4-5 ม.ค.50

 สองวันนี้พวกเราร่วมกันมา ลปรร ในการทำงานเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยเอดส์ซึ่งเป็นโครงการ TUC ของ โครงการปี49ที่จะถูกการประเมินจากบุคลภายนอก         พวกเรากลุ่มที่ทำหน้าทีทำการประเมินและกลุ่มที่ทำงานต่างมาคุยกันเพื่อยอมรับการประเมินและกติกาที่เราตั้งขึ้นตามหลักการที่กำหนดจากอาจารย์จาก TUC ที่สอนเรามา          เราให้กลุ่มที่ทำหน้าที่ประเมินเสนอส่วนที่ประเมินและให้เจ้าของงานเพิ่มเติมความเห็นและชี้แจงสาเหตุที่ทำงานไม่ได้ตามเป้า     หรือทำไปตามเรื่องตามราวโดยไม่ได้ตั้งเป้าหมาย        

  ดิฉันต้องขอชมทุกคนที่ตั้งใจทำงานและเสนอข้อคิดเห็น     ดิฉันจะทำหน้าที่เสริมในส่วนที่คิดไม่ครบถ้วน     ขอให้ทุกงานจับประเด็นส่วนที่ต้องพัฒนาและการที่จะนำผลที่ได้จาก Pilot  Project  มาดำเนินการให้เป็นงานประจำ     เ ช่นการตรวจ Pap smear ในคนไข้ที่ติดเชื้อเอดส์ว่าจะทำให้เป็นการตรวจประจำได้อย่างไร      ทั้งที่มีความจำเป็นแต่จำนวนทีตรวจยังน้อยเพราะผู้ป่วยต้องจ่ายเงิน         

เราสรุปได้ว่า      

1   เราต้องทำมาตรฐานของการดูแลเราเอง

  2  มีใบส่งต่อระหว่างหน่วย   

3  มีการให้ความรู้ให้ทันการเพราะเราเตรียมเจ้าหน้าที่ไม่ทันกับเป้าหมาย   

  4     มีการสื่อสารในหน่วยงานให้มากขึ้น  

   5   มี soft ware สำหรับเก็บข้อมูลรวม  

5  ที่สำคัญเราจะมีศูนย์เก็บข้อมูลคนไข้เอดส์ในสถาบันโดยมีข้อมูลเท่าที่จำเป็นให้น้อยที่สุดและพยาบาลจะดูแลข้อมูล

สุดท้ายเราสัญญาว่าจะนำข้อมูลมาวิเคราะห์และจะทำงานเป็นทีมมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ  

   น้องๆที่เข้า ลปรร เท่าที่จำได้มี ติ๋ม ใหญ่ กลาง และเล็ก ( ยกเว้นติ๋มที่เป็นญาติสนิทกับหมอปรีชาและติ๋มจากห้องคลอด )   นก  ปุ๊ย  จิ๋ม  สมพิศ  ตุ๊ก  ปัทมาวดี  พัน์ทิพย์   ดุษฎี  

ถ้าเทียบกับการทำโครงการครั้งแรกต้องกล่าวว่าบรรยากาศเหมือนสีดำกับสีขาวที่ในครั้งนั้นคนทำเหมือนถูกบังคับและทำด้วยความเกรงใจเพราะงานของเรามาพร้อมกับโครงการ NAPHA ที่จำนวนคนไข้มากและทางการเมืองตั้งเป้าไว้ทำให้เราทำงานไม่ทันค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#การประเมิน#tuc

หมายเลขบันทึก: 71128, เขียน: 06 Jan 2007 @ 09:06 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:57 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

Dear P'Achara,

Don't be serious krub. TUC evaluation committee will definitely scan for what the operation team proposes to improve or modify to serve future needs for Thailand system. Additionally, they are standing on what Thailand needs, not GAP krub. I would also love to join the team if I am available on Wednesday 10th in the afternoon :)

Thira