เรียนวันแรกหลังปีใหม่

วันนี้มีเรียนวันแรกหลังจากปีใหม่ผ่านพ้นไป.

วันนี้ได้นำเสนอปรากฏการณ์ทางคลินิกที่ไปศึกษามาเป็นปรากฏการณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้สูงอายุโรคความดันโลหิตสูงชนิดไม่ทราบสาเหตุเกี่ยวกับพฤติกรรมการดูแลตนเองของผู้สูงอายุ

การนำเสนอผ่านไปได้ด้วยดี แต่ต้องกลับมาปรับปรุงแก้ไขบางส่วนเพื่อทำข้อมูลให้ชัดเจนว่าผู้สูงอายุเกิดปัญหาอะไรขึ้นกับเขา..แล้วเขามีการดูแลตนเองอย่างไร...ต้องอธิบายให้ชัดเจน..ในส่วนของการอ้างอิงหลักฐานปรากฏการณ์จากการทบทวนวรรณกรรมก็ใช้ได้ในบางส่วน

งานนี้ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเพราะว่าพรุ่งนี้ต้องนำแบบสัมภาษณืไปสอบถามผู้สูงอายุโรคความดันโลหิตสูงเพื่อที่จะให้ได้ข้อมูลในเชิงปริมาณให้มากที่สุด......เพราะว่าทดลองสัมภาษณ์ไปทั้งหมด 10 รายแล้วนำมาสรุปปัญหาปรากฏว่าข้อมูลยังน้อยเกินไปที่จะเป็นปัญหาของผู้สูงอายุ...และคืนนี้ต้องทำคำถามเพื่อสัมภาษณ์เชิงลึกแบละต้องส่งแบบสัมภาณ์ให้อาจารย์ที่ปรึกษาในตอนเช้าของวันพรุ่งนี้

พรุ่งนี้ต้องไปฝึกงานที่โรงพยาบาลลำลูกกา เหมือนเดิม..เฮ้อ..นึกถึงวันพรุ่งนี้เหนื่อยอีกตามเคย..ต้องติดตามอาจารย์แพทย์ไปตรวจรักษาพยาบาลเบื้องต้น...ในหน่วยบริการปฐมภูมิ.....

ในช่วงบ่ายอาจจะมีการออกเยี่ยมบ้านในชุมชุน....ในรายที่สนใจเยี่ยมบ้านที่มีปัญหา...เพื่อนำกลับมาทำรายงานการเยี่ยมบ้านในครั้งต่อไป

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่า ประจำวัน

คำสำคัญ (Tags)#สัมมนาปฏิบัติการพยาบาลเวชปฏิบัติครอบครัว

หมายเลขบันทึก: 70739, เขียน: 03 Jan 2007 @ 21:44 (), แก้ไข: 03 Jun 2013 @ 13:24 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)