ภารกิจหลังปีใหม่

อ.หนึ่ง

             เช้าวันนี้ ผมกำลังเตรียมการสอน ระหว่างเตรียม ก็ออนเอ็มไปด้วยเพื่อให้คนทราบว่าผมเข้ามาที่มอแล้ว และแล้วก็มีคนทักมา 3-4 คน คนนึงที่ต้องคุยกันยาว ก็คือ กาญจนา จากแม่สอด ที่ผมไปช่วยคุมวิทยานิพนธ์ เรื่องการพัฒนาการคิด ซึ่งต้องคุยกันหลายเรื่อง การสร้างเครื่องมือวัดต่างๆ

              ผมเข้าห้องสอน โดยมีคุณเกดิษฐ์เป็นวิทยากร เรือง ASP ให้กับนิสิตเอกคอมพิวเตอร์ ผมแว๊บไปดูนิสิตก่อนสิบโมงเล็กน้อย ปรากฏว่ามีนิสิตอยู 4 คนจาก 37 คน ถามว่าหายไปไหนกันหมด ได้คำตอบว่าไม่สามารถหารถกลับได้ บางคนอยู่พะเยา รถสายยาวเข้ากรุงเทพส่วนใหญ่เต็ม(ตอนเรียนจริงมีอยู่ 17 คน)

              ผมต้องรีบตามเรื่องเงินยืม เพื่อพานิสิตปริญญาเอก ไปออกเก็บข้อมูลในพื้นที่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ไปพบกับครูมด เพื่อถอดความรู้เรื่องของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สู่การเรียนรู้อย่างยั่งยืน กว่ากลุ่มชุมชนบ้านไร่เขาจัดการกันอย่างไร

            ส่วนบ่ายวันนี้ผมต้องประชุมตัวชีวัดเรื่องการจัดการความรู้ของสำนักหอสมุด กับกลุ่มคนที่สนใจเรื่องการจัดการความรู้ ทั้งตัวจริง และตัวไม่จริง ตัวจริงคือคนที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ กับผู้ที่สนใจแต่ยังไม่เป็นทางการ ส่วนผลการวิคราะห์ TOWS เป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวคงจะได้มาเล่าสู่กันฟัง

                 ระหว่างเขียนบันทึกนี้ผมรู้สึกได้ว่าบล็อกมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง เช่น

             หน้าตาดูดีขึ้น มีสัญลักษณ์ไอค่อนต่างๆ ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น

             มีเมนูให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รุจโรจน์ แก้วอุไร

คำสำคัญ (Tags)#ภารกิจหลังปีใหม่

หมายเลขบันทึก: 70631, เขียน: 03 Jan 2007 @ 10:14 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:55 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

เรียนท่านอาจารยหนึ่ง

  • หน้าตาของบล็อกเปลี่ยนไปตั้งแต่ตอนบ่ายๆ...ของปีที่แล้วครับ (คือวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๔๙)
เขียนเมื่อ 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ อาจารย์....พรใดที่เป็นเลิศประเสริฐพร...ขอน้อมนำสู่อาจารย์ค่ะ
เขียนเมื่อ 

หน้าตาเปลี่ยนไปใช้ง่ายขึ้นจริงๆค่ะ

                       

สวัสดีปีใหม่ค่ะ อาจารย์ ....ปีใหม่นี้ขอให้อาจารย์และครอบครัวมีความสุขตลอดปีนี้และปีต่อไปะค่ะ