จิรอาจ สมิงชัย(43)

the burn
วันนี้มีงานถ่ายวีดีโอ2งานครับ

วันศุกร์ที่ 29  ธันวาคม  2549

         

          วันนี้เป็นอีกวันสุดสัปดาห์ที่เงียบมากๆเลยครับ   แต่ว่างานก็ยังเยอะครับผิดจากวันศุกร์อื่นๆ ที่ผ่านมาอย่างมาก  วันนี้ตอนเช้ามีถ่ายวีดีโองานแถลงข่าวโครงการเปลี่ยนไตครับ  นักข่าวมาครบทุกช่องเลยครับการถ่ายก็ไม่มีอะไรมากแต่ก็ไม่ง่ายครับ  คือเราต้องเรียงลำดับเรื่องราวให้ดีดีว่าต้องถ่ายอะไรก่อนอะไรหลังครับ  เหมือนกับที่ผมเคยได้อธิบายไปแล้ว  งานนี้ก็จะถ่ายบรรยากาศภายในห้องก่อนถ่ายหมอ  ถ่ายคนไข้ (ระหว่างที่รอแถลงข่าวครับ)  และเมื่อถึงเวลาแถลงข่าวจริงๆ ก็ตั้งกล้องไว้กับขาตั้งกล้องเลยครับไม่ต้องถือกล้องไปไหนครับ  เพราะว่านี่ไม่ได้ถ่ายข่าวครับ  เราต้องการรายละเอียดทุกคำพูดครับ  แต่สำหรับนักข่าวนั้นเค้าจะถ่ายแล้วก็เปลี่ยนมุมไปเรื่อยครับ  และจะเลือกแค่ตอนสำคัญๆ มาออกอากาศครับ  เมื่อถ่ายเสร็จก็กลับมาที่หน่วยครับ  ผมก็มาCapture งานรายการพบหมอศิริราชให้หมดครับ  เพราะว่าต้องส่งแผ่นต้นฉบับคืนแล้วครับ  เมื่อCapture เสร็จก็ไปทานข้าวกลางวันครับ

          ในช่วงบ่ายนั้นก็มาตัดต่อรายการพบหมอศิริราชจากนั้นก็นำลงแผ่นDVD ก็เป็นอันว่างานพบหมอศิริราชนั้นจบแบบสมบูรณ์แล้วครับ  จากนั้นเวลา 14.30น. ผมก็ต้องไปถ่ายวีดีโอกับพี่วิทยาต่อที่ตึกอดุลยเดชวิกรม  เป็นการถ่ายการเรียนการสอนครับ  คือถ่ายบรรยายประกอบสไลด์โดยที่กล้องจะจับภาพที่จอโปรเจคเตอร์เป็นหลักครับ  เมื่อถ่ายเสร็จก็เวลาเกือบ 17.00 น. ผมก็เดินทางกลับบ้านครับ

          วันนี้เป็นสุดสัปดาห์ที่งานเยอะครับ  แต่มันก็ดีครับเพราะผมไม่อยากอยู่ว่างๆ  ประสบการณ์ในวันนี้นั้นที่ได้ก็คงเป็นประสบการณ์ที่เคยได้รับมาแล้วแต่ยิ่งได้รับอะไรซ้ำๆ มันก็จะทำให้เราเก่งขึ้นมากกว่าเดิมอีกเท่าตัวครับ...สวัสดีปี 2550 นะครับทุกๆคนขอให้มีความสุขที่สุดในโลกครับ

                                                    จิรอาจ  สมิงชัย

         

            

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ (จิรอาจ สมิงชัย)

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 69995, เขียน: 29 Dec 2006 @ 08:32 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 17:43 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
เข้ามาเยี่ยมเช่นเคย