ที่นี่ OTOP City <๔> : คุณไม่รู้จักทำตลาด?

beeman 吴联乐
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
ตลาดของเส้นหมี่ปรุงสำเร็จมีสูตรว่า....ลด แลก แจก แถม

    ผมลองสัมผัสบรรยากาศ ขายของในช่วงนาทีทอง (ชั่วโมงทอง) ใน OTOP city ที่อาคาร Challenger ๓ ได้อยู่ติดกับร้านแบบกะดินของลุงขายเส้นหมี่ซอง ทำจากข้าวหอมมะลิจากสุรินทร์

   คุณลุงเล่าเรื่องที่เคยได้เงินเดือนมากๆ จากบริษัทขายเส้นหมี่ปรุงสำเร็จ พอมาเป็นผู้ผลิตเองบ้าง ก็ต้องต่อสู้ขายของเอง...ส่งของเข้ามากรุงเทพฯ ได้ออร์เดอร์ครั้งละ ๒๐,๐๐๐ บาท ต่อสัปดาห์ ก็พออยู่ได้ แต่ค่าใช้จ่ายครั้งละ ๕,๐๐๐ บาท ก็หนักเอาการอยู่เหมือนกัน

   คุณลุงยังเล่าอีกว่า มีเจ้าหน้าที่เคยต่อว่า ว่าลุงไม่รู้จักการตลาด..คุณลุงเล่าว่า ตอนอยู่บริษัทใหญ่ๆ ก็เคยทำตลาดอยู่เหมือนกัน...ตลาดของเส้นหมี่ปรุงสำเร็จมีสูตรว่า....ลด แลก แจก แถม

   แกว่าทำตลาดนะทำได้ แต่ต้องมีทุน ลองมีคนเอาเงินมาให้สัก ๑๐ ล้าน แกจะทำตลาดให้ดู ทำให้เส้นหมี่ของแกดังเป็นพลุแตกเลย...แกเล่าว่า...เวลาบริษัทใหญ่ๆ ทำตลาด ก็ไม่พ้นวิธีนี้ ขายของหลายสิบหรืออาจเป็นร้อยชนิด...เพื่อให้การตลาด Brand น้องใหม่ฮิตติดตลาด ก็ต้องยอมเฉือนเอางบจากสินค้าตัวอื่นที่กำไร มาทำตลาดให้น้องใหม่แบบ..ลด แลก แจก แถม

   การค้าก็เข้าทำนองปลาใหญ่ กินปลาเล็ก..ครับ

BeeMan

BeeMan

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 25th Anniversary Beeman

คำสำคัญ (Tags)#เมืองทองธานี#การตลาด#เส้นหมี่ปรุงสำเร็จ

หมายเลขบันทึก: 69584, เขียน: 27 Dec 2006 @ 00:15 (), แก้ไข: 25 Jul 2013 @ 08:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เห็นด้วยกับคุณลุง...
IP: xxx.24.42.131
เขียนเมื่อ 
เห็นด้วยกับคุณลุง...บ.ใหญ่เขาใช้งบ เป็นสิบเป็นร้อยล้านนะคะ...(T_T)
เขียนเมื่อ 
  • ขอขอบคุณ คุณเห็นด้วยกับคุณลุง ที่แวะมาเยี่ยมครับ