อยู่ที่อาคาร Challenger เมืองทองธานีหลายวัน มีโอกาสไปใช้คอมพิวเตอร์ที่ Cyber Corner บริเวณ corridor ของอาคาร Challenger 1 ซึ่งเขาบริการให้ฟรี

Cyber's Corner
 

challenger
 

   พอไปใช้เครื่องฯ ก็จะมีพนักงานที่ควบคุมเครื่อง เอาแฟ้มมาให้ลงชื่อผู้ใช้และลงหมายเลขเครื่องฯ ส่วนเธอจะเป็นผู้ลงเวลา...รู้สึกว่าเธอจะมีอัธยาศัยไมตรีดีกว่าคนอื่นๆ ที่ผมเคยไปใช้บริการ (เครื่องคอมฯ) คือ ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา...

   ผมเข้าไปเขียน GotoKnow แล้วให้เธออ่านเรื่องที่ผมเขียน เธอจึงเข้าไปดูประวัติของผม....พอเธอทราบและถามผมว่าเป็นอาจารย์มน. เราคุ้นเคยกันมากขึ้น ผมจึงถามเธอว่า อยากมีชื่ออยู่ใน Google ไหม...เธออยากมีชื่ออยู่..ผมจึงได้มาเขียนถึงเธอ

เยาวภรณ์ พืชผล 
 

   ปกติเธออยู่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ (วุฒิปริญญาตรี) พอมีงาน เธอก็มาช่วยดูแลลูกค้าที่มาใช้คอมพิวเตอร์..ผมถามเธอว่า ทางเมืองทองธานี มีนโยบายอย่างไร จึงให้บริการ การใช้เครื่องฟรี

   คำตอบที่ได้...คงเป็นไปทำนองนี้ครับ

  • เพื่อโปรโมต Impact เมืองทองธานี (เพราะว่าที่นี่ไกลจากเมืองพอสมควร อยากให้ลูกค้ามาเที่ยวที่นี่ และมีโอกาสได้มาใช้เครื่องฯ)
  • เพื่อโปรโมต อาคาร Challenger 1-3 เนื่องจากคนยังไม่ค่อยรู้จัก ที่นี่เป็นอาคาร ๓ หลัง มีทางเดินติดกันตลอด
  • จุดที่ Challenger 1 มีคอมพิวเตอร์ติดกัน ๓ จุด จุดละ ๘ เครื่อง รวม ๒๔ เครื่อง มากกว่า Hall 2 (และ Hall อื่นๆ) ซึ่งมีแค่ ๘ เครื่อง แต่เปิดบริการครั้งละ 6 เครื่อง

    ที่ผมเคยไปใช้ (บริเวณ Hall) ใช้ได้แค่คนละ ๒๐ นาทีเท่านั้น แต่ที่นี่ เนื่องจากมีคนใช้น้อย (มีเครื่องมาก) จึงใช้ได้นานกว่าปกติ

    ที่สำคัญคือประทับใจคนให้บริการครับ....

BeeMan

BeeMan