เป้าหมายในชีวิต


ในชีวิตหนึ่งของมนุษย์นั้น ข้าพเจ้าเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อแม่และน้องชาย ที่คอยสนับสนุนในทุกๆอย่างที่ข้าพเจ้าอยากจะทำ สนับสนุนทุกๆอย่างที่ข้าพเจ้าอยากจะเป็น ข้าพเจ้าจึงมีเป้าหมายใหม่ๆในทุกๆวันว่าข้าพเจ้าอยากจะเป็นเช่นไร อยากจะทำแบบไหน

ในแต่ละช่วงเวลาของข้าพเจ้าข้าพเจ้ามีเป้าหมายต่างๆตามสถานการณ์ที่ข้าพเจ้าเผชิญอยู่ อย่าเช่นในตอนที่ข้าพเจ้าเป็นเด็กเป้าหมายของข้าพเจ้าคือการเรียนให้ได้เกรดดีๆเพื่อพ่อแม่จะได้ภูมิใจในตัวของข้าเจ้าและความใฝ่ฝันของข้าพเจ้าในอนาคตก็คือการเป็นครูอาจารย์ที่จะได้สอนเด็กและได้นำความรู้ที่ข้าพเจ้าได้รับไปเผยแพร่ให้กับเด็กๆเพราะในตอนที่เพราะในตอนที่ข้าพเจ้ายังเด็กอาชีพที่ข้าพเจ้าได้พบเห็นอยู่บ่อยๆนั่นก็คืออาชีพครูแต่แต่เมื่อโตขึ้นข้าพเจ้าก็ได้เห็นในหลากหลายอาชีพที่ข้าพเจ้าไม่เคยเห็นข้าพเจ้าจึงได้ตั้งเป้าหมายใหม่ว่าข้าพเจ้าต้องการที่จะร่ำเรียนในเรื่องของการโรงแรมและสายอาชีพและเมื่อ และเมื่อได้เรียนได้ฝึกงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วข้าพเจ้านั้นได้รู้สึกได้ว่าการเรียนการสอนแบบนี้เป็นการเรียนการสอนที่น่าสนใจและข้าพเจ้าต้องการที่จะเผยแพร่ให้กับคนรุ่นหลัง ข้ข้าพเจ้าจึงได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าข้าพเจ้าจะไปหาประสบการณ์ที่ข้าพเจ้ายังไม่เคยได้รับโดยการไปทำงานในสายอาชีพการโรงแรมกับโรงแรมต่างๆและเมื่อข้าพเจ้า และเมื่อข้าพเจ้าได้ไปทำงานและสั่งสมประสบการณ์ที่เรียบร้อยแล้วข้าพเจ้าก็ได้กลับเข้ามาเป็นคุณครูสอนในวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหาร จากการเป็นอาชีพครูที่ได้สอนอะไรหลายๆอย่างจึงเป็นอาชีพที่ข้าพเจ้าคิดว่าการเป็นอาชีพครูนี้เป็นอาชีพที่ข้าพเจ้าใฝ่ฝันมานาน ข้าพเจ้าจึงต้องการ ประสบความสำเร็จในอาชีพครู ข้าพเจ้าจึงได้ไปร่ำเรียนเพิ่มเติมและมีเป้าหมาย ในอนาคตก็คือการเป็นคุณครูที่ ที่สามารถให้คำปรึกษาแก่นักเรียนนักศึกษา และรวมไปถึงและรวมไปถึงการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักเรียนนักศึกษา รวมไปถึงเป้าหมายของข้าพเจ้าโดยส่วนตัวก็คือการได้รับใบปริญญาบัณฑิตให้แก่ครอบครัวเพื่อที่จะให้ครอบครัวได้ภาคภูมิใจ

หมายเลขบันทึก: 676496เขียนเมื่อ 1 เมษายน 2020 14:26 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 เมษายน 2020 14:26 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (18)

สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ เป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตนะครับ พยายามต่อไปนะครับ สู้ ๆ

ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราว เป็นกำลังใจให้นะครับ

สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ เป็นบทความที่ดีครับ ชื่นชมครับ

เป็นบทความที่ดีเป็นกำลังใจให้ครับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ✌️✌️✌️

ชื่นชอบในผลงานเขียนมาก ๆ ค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณค่ะ

ขอบพระคุณ คุณ วิภารัตน์ ดอกแสงสำหรับกำลังใจดีๆนะครับ

ขอบพระคุณ คุณ หทัยรัตน์ แสนดี สำหรับกำลังใจนะครับ

ขอบพระคุณ คุณ สุภชัย สุใจคำ สำหรับกำลังใจดีๆนะครับ

ขอบพระคุณ คุณ กรกต กลิ่นเดช ที่ให้กำลังใจครับ

ขอบพระคุณ คุณ ศิริมงคล ธรรมไชย ที่ให้กำลังใจครับ

ขอบพระคุณ คุณ ทินวัฒน์ ใจคำหวังว่าจะชอบบทความนี้นะครับ

ขอบพระคุณ คุณ อรอุมา สมีกลาง หวังว่าจะชอบบทความนี้นะครับ

ขอบพระคุณ คุณ จีรภา หลวงมะลิ ที่ให้กำลังใจครับ

ขอบพระคุณ คุณ สุนิสา พรมใจ สำหรับกำลังใจดีๆนะครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท