การติดตามผลการปฏิบัติราชการจากสำนักงาน ก.พ.ร.ปี2549

การติดตามผลการปฏิบัติราชการจากสำนักงาน ก.พ.ร.

 การติดตามผลการปฏิบัติราชการจากสำนักงานก...

ในวันศุกร์ที่ 15-12-49      ดิฉันต้องไปร่วมประชุมเพื่อชี้แจงผลการปฏิบัติราชการที่นำเสนอโดยกรมควบคุมโรคและกรมอนามัย      ครั้งแรกจะจัดที่กรมคร.     ต่อมาเปลี่ยนเป็นกรมอนามัย      ท่านอธิบดีกรมอนามัยคนใหม่  . . ณรงค์ศักดิ์ อดีตปลัดกระทรวงได้มาเป็นประธานและคอยให้กำลังใจผู้เสนอ     ทางบำราศ หมอปรีชาได้มาฟังเพื่อศึกษางานด้วย

สิ่งที่ได้จากการประเมิน

1    การประเมินขึ้นกับเราตั้ง assumption อย่างไร     การได้คะแนนเต็มมักจะเกิดจากเรามี innovation ใหม่ๆเช่นการใช้พลังของ network     สิ่งที่เราทำจะเป็น BestPractice และต้องพร้อมที่จะให้คนมาดูงาน(บำราศต้องระวังการให้คะแนนตัวเอง)

2            . . . ชมกรมควบคุมโรคว่ามีการถ่ายทอดเป้าหมายชัดเจน

3            การดูแลคนไข้ HIV น่าจะมองภาพรวมทั้งกรมสุขภาพจิตที่ดูทางด้านจิตใจ    กรมควบคุมโรค ต้องดูแลวัยรุ่นที่ติดเอดส์และกามโรคมากขึ้น(ทริสเน้นการทำงานร่วมกันระหว่างกรม)

4             เรื่องอาหารสะอาดปลอดภัย Food Safty ในปีนี้ไม่มีงบจากผู้ว่าราชการจังหวัด

  5             ผู้สูงอายุมีมากต้องวางแผนดูแลเพื่อลด cost   ( บำราศน่าจะดูมากเป็นพิเศษเพราะเจ้าหน้าที่เราสูงอายุค่อนข้างมาก      ปิ่งคงรู้ข้อมูลเรื่องการป่วยของเจ้าหน้าที่ )    ท่านอธิบดีเล่าว่าที่ญี่ปุ่นจ่ายค่าดูแลไม่ไหว    ใช้วิธีให้พยาบาลดูแลเป็น Home visit ก่อนถึงมือหมอทั้งก่อนมาโรงพยาบาลและหลังจากมาโรงพยาบาลทำให้ได้ผลดี   ค่าดูแลถูกลงมาก ( น่าจะใช้ในการดูแลผู้ป่วยเอดส์ )      ที่ขอนแก่นให้วัดมาช่วย       ใช้ได้ผลและญี่ปุ่นมาขอเรียนรู้เพื่อนำไปต่อยอด     ดิฉันรอรายละเอียดของแผนกรมเพื่อบอกเป้าหมายต่อไปค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

คำสำคัญ (Tags)#การประเมิน#กพร.

หมายเลขบันทึก: 67620, เขียน: 16 Dec 2006 @ 14:40 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:45 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)