แนะนำ จอมยุทธ KM. 
  ดร.แสวง รวยสูงเนิน 

  ..นับว่าสวรรค์มีตา  หรือผมมีวาสนาดีก็ไม่ทราบ ที่ได้มาเจออาจารย์แสวง  ผู้ที่มีคารมผสมความคิดเป็นเลิศ  ในสมองของท่านสงสัยจะมีหน่วยความจำความคิดที่ล้ำลึกและซับซ้อน  ขนาดนอนคลื่นความจำยังทำงาน  บางคืนฝันเป็นสี ฝันเป็นทฤษฎีKM. เป็นที่เอาจริงกับการทำหน้าที่มนุษย์อย่างหาตัวจับยาก 

     นิสิตคนไหนถ้าได้อาจารย์แสวงเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา นับว่าโชคดีที่สุดในโลก  แต่นักศึกษาที่ไม่ประสีประสาส่วนใหญ่จะขยาด  เกรงว่าตัวเองจะต้องทำการบ้านหนัก  อยากจะได้อาจารย์แบบจันทะโครพ เรียนครึ่งเดียวแล้วก็เอาผอบกลับบ้าน  เมื่อความรู้ไม่แน่นเจอวิกฤติระหว่างทาง  ก็ถูกโจรแทงตายหงายเก๋ง  วิชาที่เรียนมาก็ไม่ได้กลับไปถึงบ้านเมือง 

 

อ แสวง


     ผมได้ครูดีคนที่ชื่อว่าแสวง รวยสูงเนิน  ทุกครั้งที่มืดบอดทางสติปัญญา  กริ๊ง!!ไปหาครั้งใดท่านจะเมตตาให้ทานความรู้อย่างหมดไส้หมดพุง  บางเรื่องที่ต้องการข้อมูลประกอบ  นึกว่าจะนานท่านไปค้นจากอินเตอร์เน็ทหรือที่ไหนก็ไม่ทราบได้  มีข้อมูลตี 2 ท่านก็ส่งตี2 ปลุกมารับการบ้านกันดึกดื่นเที่ยงคืน 

      คนเป็นลูกศิษย์อาจารย์แสวงต้องพร้อมเรียนตลอด 24 ชั่วโมง  บางทีโทรมาจากฝรั่งเศส โทรมาจากออสเตรเลีย  โทรมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ  บอกว่ามาถึงแล้ว เราจะคุยกันหรือยัง  นี่ละครับคือตัวตนของคนที่ชื่อแสวง


    ลีลาการสอนนั้นถ้าเผลอไผลมีหวังตกเก้าอี้  ความรู้ที่กระทุ้งออกมากับน้ำเสียงนั้น  ไม่มีหรอกหมัดแย๊ป  แต่ละหมัดน็อคเราตาค้างได้ทั้งนั้น  ในความรู้สึกผมมันส์มากในเวลาที่อาจารย์สอน  มันเหมือนกับกินข้าวไม่ต้องมีกับข้าวก็ได้  ท่านเป็นครูที่ดูจะดุดันแต่ในหัวใจนั้นหวานเจี๊ยบยิ่งกว่าน้ำบลูบอยบวกน้ำตาลปึก เป็นห่วงเป็นใยลูกศิษย์ยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ ประเภทลูกศิษย์ข้าต้องเก่งกว่าครู  ปณิธานอย่างนี้ละที่ทำให้ลูกศิษย์ต้องคลานเข้าเส้นชัยเสมอๆ พูดไปก็เท่านั้น  เราลองมาสังเกตลีลาการสอนเรื่องการใช้บล็อก  สไตส์ของท่าน ดร. แสวง  รวยสูงเนิน ดูสิครับ 

   ผมขอแนะนำให้ญาติKM.ทั้งหลายลองติดตามอ่านบทความที่อาจารย์เสนอลงในบล็อกดูสิครับ  จะเห็นแม่ไม้ชั้นครูอยู่อย่างครบเครื่อง  หลายเรื่องประเทืองปัญญาและประทุน้ำตา บางเรื่องแกล้งเกาให้เราคันแล้วเอาน้ำเกลือราด  แต่สุดท้ายลงเอยแบบต้นร้ายปลายดี  ไม่มีอะไรแฝงเร้น


• เห็นอย่างไร ก็พูดไปอย่างนั้น
• คิดอย่างไร ก็พูดไปอย่างนั้น
• มองอย่างไร ก็พูดไปอย่างนั้น
เป็นคนที่มีไม้โปรแท็กเตอร์ติดอยู่ในกลางหัวใจ!