สิ่งที่ฉันทำสำเร็จ


การที่เราจะตั้งใจทำอะไรสักอย่างไม่ว่ามันจะง่ายหรือว่าง่ายถ้าเรามีความตั้งใจที่ทำจริงๆสิ่งนั้นก็สามารถสำเร็จได้อย่างเช่นในวันนี้ที่ฉันตั้งใจอยากจะเรียนปบัณฑิตมาสมัครเป็นรอบที่ 2 แล้วคือฉันมีความตั้งใจที่จะเรียนถึงก็เลยทำสำเร็จไม่ว่าครั้งแรกจะผิดพลาดหรือว่าผิดหวังแต่ฉันก็ไม่รับความพยายามที่จะทำให้มันสำเร็จแม้ครั้งนี้ถึงแม้ฉันจะสอบเข้ามาไม่ได้แต่ฉันก็จะไม่ละความพยายามในครั้งต่อไป ไม่ว่าจะต้องสอบเป็นครั้งที่เท่าไหร่ฉันก็จะพยายามทำให้มันสำเร็จเช่นดังการสอบข้าราชการการสอบรับราชการครั้งแรกอาจจะผิดหวังเพราะเราไม่รู้แนวทางในการออกข้อสอบครั้งที่ 2 อาจจะผิดหวังอีกก็ได้หรือบางคนเป็นคนที่เก่งน่าจะไม่รู้จักคำว่าผิดหวังแต่พอเราผิดหวังมาจะรับผิดหวังไม่ได้เหมือนไม่มีภูมิต้านทานในตัวเองแต่สำหรับตัวฉันมีภูมิต้านทานในการผิดหวังมาตลอดจะมีการสมหวังน้อยครั้งแต่การสมหวังน้อยครั้งมันฉันมีความหมายกับฉันมากที่สุด อย่างเช่นความหวังของฉันในครั้งนี้คือการเรียนจบปบัณฑิตให้จบพร้อมเพื่อนและเป็นความที่สำคัญของฉันและฉันพยายามทำให้มันดีที่สุดแม้มันจะแย่จะเหนื่อยเลยแต่ฉันต้องมีความอดทนในการทำงานในการเรียนทั้งสองอย่างมันต้องไปควบคู่กันมันไม่ง่ายเหมือนตอนเรียนปตรีนะการเรียนปตรีเรียนอย่างเดียวไม่ต้องทำงานแต่ตอนนี้ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นทั้งเรื่องเรียนทั้งเรื่องงานแต่ความพยายามของคนเรามันจะทำให้เราสำเร็จได้ถ้าเราทำสำเร็จได้จะมีความภาคภูมิใจมากที่สุดการสำเร็จของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันบางคนอาจจะสำเร็จได้อย่างง่ายดายบางคนสำเร็จได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองแล้วมันจะมีความหมายมากที่สุด จุดมุ่งหมายของแต่ละคนต่างกันทางครอบครัวฉันอยากให้ฉันรับข้าราชการไม่ว่าจะเป็นราชการอะไรก็ได้ขอให้เป็นข้าราชการและฉันก็หวังว่าเป็นอย่างนั้นจะทำให้พ่อแม่ฉันได้สบายบ้างท่านเหนื่อยกับเรามามากมากถึงมากที่สุดอนาคตของฉันต้องเป็นข้าราชการที่ดีให้ได้มีแค่ความฝันนะ


หมายเลขบันทึก: 675299เขียนเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2020 18:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2020 18:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (17)

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่อไปนะครับ

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา ผมชื่นชมผลงานของคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา ฉันประทับใจในงานเขียนและเป็นกำลังใจให้กับงานเขียนของคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่อไปนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา ผมชื่นชมผลงานของคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา สู้ ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา ดิฉันขอเป็นกำลังใจให้คุณเสมอนะคะ สู้ๆค่ะ

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา ผมประทับใจในงานของคุนมาก เป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปครับ

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา ดิฉันประทับใจในงานของคุนมาก เป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปค่ะ

สวัสดีครับคุณเปรมประภา ศรีทา ประทับใจงานเขียนของคุณมากครับ เป็นกำลังใจให้มีงานเขียนดีๆแบบนี้อีกนะครับ

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา เป็นกำลังใจในงานเขียนต่อ ๆ ไปนะครับ

สวัสดีครับ คุณเปรมประภา ผมชอบงานเขียนของคุณมากครับเขียนได้ดีครับ ถ่ายทอดเรื่องราวได้ดีมากครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณมากครับ

สวัสดีค่ะคุณเปรมประภา เป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจนะคะขอบคุรที่แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ให้อ่านค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา ชื่นชอบเรื่องราวของคุณ ขอเป็นกำลังใจนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา ดิฉันขอชื่นชมในงานเขียนของคุณ เป็นงานเขียนที่ดีและมีความหมาย ขอเป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อ ๆ ไปนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา แม้ว่าทุกความพยายามจะไม่นำพาซึ่งความสำเร็จ แต่ความสำเร็จเกิดจากความพยายามทั้งสิ้น ดังนั้นตราบใดที่คุณยังไม่หยุดพยายาม ฉันเชื่อว่าซักวันคุณจะต้องทำได้แน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ ^_^

สวัสดีค่ะ คุณเปรมประภา ดิฉันชื่นชมในสิ่งที่คุณได้เขียนมาเป็นผลงานที่น่าประทับใจและขอให้กำลังใจนะคะขอบคุณมากค่ะ

฿170.00 -26.47%
฿99.00 -52.48%
฿19.00 -52.63%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี