(บันทึก)..ชวนคุย..ตามภาษา..สัตว์โลก..บนกลางดิน..แกลลอลี่เพื่อชีวิตสังคมและสิ่งแวดล้อม...คุยกัน..ตามประสา..สัตว์โลก...
วัวตัวนี้  กับ  นก  ตัวนั้น

ชาวบ้าน  จะตั้งเครื่องรีดยางให้เป็นแผ่น

..อุตสาหกรรมในครัวเรือนแพร่กระจาย..ปฏิกูลที่เกิดจากการรีดยาง  ..ส่งกลิ่นเหม็นกระจายไปทั่ว  ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  มิใช่แต่กลิ่นเหม็นอย่างเดียวหาก แต่สารเคมี  ที่ไม่ผ่านการกลั่นกรอง..ลงดินสู่ต้นน้ำลำธาร..เป็นสภาวะ  ทีเหลือจะ  ทน...

นกตัวนั้น  พูดกับวัวต้วนี้...

งิ้ว  กำลัง ออกดอกแดงเต็มต้น  ณ ริมฝั่งแควน้อย...กับ  กลิ่นสารพัดกลิ่นแห่งความตาย  ที่ลอยวน  อยู่ในอากาศ..นกจับกิ่งไม้รอ  ความตาย  ที่กำลังจะมา..ถึง

บน กลางดิน  แกลลอลี่เพื่อชีวิต  สังคมและสิ่งแวดล้อม...วันนี้

หมายเลขบันทึก: 674670เขียนเมื่อ 24 มกราคม 2020 14:29 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 มกราคม 2020 14:29 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (4)

การทำลายสิ่งแวดล้อมนานเข้า คงจะต้องมีผลกระทบต่อตนเองในที่สุดนะคะ

สวัสดีค่ะคุณแก้ว..อุบล จ๋วงพานิช..ค่ะ..เวลานี้ เรารับกันเต็มๆแล้วถ้วนทั่ว แล้วละ..ไม่ว่าอากาศเสีย น้ำเสีย..ดินเสื่อมสภาพ….แล้วมนุษย์ ที่ต้องพึ่ง ดินน้ำลมไฟ ที่มนุษย์ยกให้เป็นเทพนั้นกลับกลายเป็นการเล่นแร่แปรธาตุทางวิทยาศาตร์ตั้งแต่สมัยใหม่เริ่มมีบทบาทสำคัญในทุกๆด้าน จนโลกป่วนกันอยู่ทุกวันนี้..จนหนีไม่พ้น…ล่ะค่ะ…

สวัสดีค่ะ…คุณ ธนิตย์ สุวรรณเจริญ..ค่ะ..ทุกอย่าง..มีอยู่ ตั้งอยู่..ดับไป..ดังตะวัน..คู่ฟ้า..เหมือนสัตว์โลก..ที่มองไม่เห็น..ตะวัน..ยามหลับตาลง หรือ มืดบอด…(อิอิ)..

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี