การเปลี่ยนแปลงของชีวิต


สูตรความสำเร็จมักมาพร้อมกับสิ่งที่คาดไม่ถึงเสมอ  

            ตั้งแต่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นช่วงที่วุ่นวายที่สุดก็ว่าได้ กับการหาที่เรียนนระดับปริญญาตรี สอบได้ราชภัฎสงขลา แต่ดิฉันเลือกที่จะไม่เรียน. เพราะอยากเรียน ในสาขาภาษาอังกฤษ เลยเลือกไปเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากนั้นดิฉันก็เดินทางจากใต้ไปอยู่กรุงเทพมหานคร เรียนไปได้1ปี. ดิฉันลองสอบเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ สอบได้แต่ก็เลือกที่จะไม่เรียนเหมือนเดิม เลยมุ่งเรียนต่อที่รามคำแหงให้จบ ในคณะมนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ เรียนจบ ดิฉันก็ศึกษาในระดับปริญญาโท แต่ดิฉันเปลี่ยนสายการเรียนไปเลย เพราะคิดว่าอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองที่บ้าน หลังจากเรียนจบ ดินฉันก็ได้กลับบ้าน และได้ข่วยพี่สาว ขายสินค้าออนไลน์ และหลังจากนั้นแม่ก็คิดเปิดธุรกิจส่วนตัวที่บ้าน คือการนำข้าวสารปลอดสารพิษ มาขาย ดิฉันเลยมีธุรกิจขายข้าวสารพัทลุง หน่วยงานราชการที่ไหนเปิดสอบ ดิฉันก็สอบ จนมีเปิดสอบครูผู้ช่วยที่ไม่เอาวุฒิครู ในสาขาวิชาขาดแคลน ดิฉันก็สอบ สอบผ่านได้สอบสัมภาษณ์ ประกาศผลออกมา ติดขึ้นบัญชี ดิฉันได้ลำดับรองสุดท้าย เวลาผ่านไปเกือบครบปี กลุ่มสอบบรรจุครูส่งข้อความกันเยอะมาก จนมีข่าวมาว่าจะเรียกหมดบัญชี ตอนนี้ดิฉันตื่นเต้นและกลัว คิดว่าต้องทำอะไรต่อไปยังไง และแล้วพี่ที่กศจ.ตรัง เค้าก็บอกว่าเรียกหมดแต่ไปไกลกว่านครสวรรค์นะ ... พอเห็นรายชื่อโรงเรียน โห..ไกลจริงๆ อมก๋อย เวียงแหง ฮอด ดอยเต่า แต่ด้วยสอบได้ที่สุดท้าย ไม่มีสิทธิ์เลือกมาก เลยเลือกมาฝั่งอมก๋อย และต้องเลือกโรงเรียนภายใน1วัน เพราะอีกอาทิตย์เดียวบัญชีครูผู้ช่วยครั้งนี้จะหมดลง เลยบินจากกระบี่มาเชียงใหม่เพื่อมารายงานตัวและดูโรงเรียน มันไกลมาก ในใจสับสนวุ่นวายไปหมด คิดว่าเลือกผิดหรือถูกที่มาที่นี้ แต่ด้วยกำลัวใจจากทุกๆคนที่บอกว่าให้ลองมาดูก่อน ก็เลยตั้งใจเก้บเสื้อผ้า มาทำงานที่โรงเรียนบ้านยางเปา อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ 

        การมาอยู่ที่นี้มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งนึง มันเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการทำงาน การย้ายที่อยู่ มาอยู่ห่างไกลบ้าน ห่างพ่อกับแม่ ซึ่งครั้งแรกมันกังวลอย่างมากมาย เพราะไม่มีความรู้ในเรื่องการสอนหนังสือเด็กเลย แต่ดิฉันก็พยายามพัฒนาความรู้และพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ตอนนี้การเป็นครู ผ่านมาได้1ปีกับ10เดือนแล้ว ดิฉันก็จะตั้งใจพัฒนาตนเอง ยกระดับจิตใจ ให้ดีขึ้นและพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

หมายเลขบันทึก: 674526เขียนเมื่อ 18 มกราคม 2020 12:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 มกราคม 2020 22:51 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (25)

ชื่นชอบในการเขียนและขอเป็นกำลังใจในการทำสิ่งต่างๆนะคะ ขอบคุณค่ะ :)

สวัสดีคะ คุณ อังคณาภัค ขอบคุณที่ให้กำลังใจดีๆคะ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ดิฉันประทับใจการเขียนเล่าเรื่องของคุณมาก เนื้อหาอ่านแล้วประทับใจในหลายๆเหตุการณ์ เป็นกำลังใจในการสร้างบทความที่ดีแบบนี้ต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีคะ คุณสิริญาภร ขอบคุณนะคะ

สวัสดีครับ คุณหทัยรัตน์ แสนดี อดทนครับเดี๋ยวก็ได้ย้ายกลับแล้วครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีครับ คุณหทัยรัตน์ เป็นกำลังใจให้พี่สาวคนนี้ก้าวเดินไปทางอาชีพที่มั่นคง และอดทนกับเรื่องราวที่ผ่านเข้ามา สู้ๆนะครับ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ประทับใจงานเขียนของพี่สาวค่ะ เป็นกำลังใจให้พี่สาวคนนี้เสมอนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

สวัสดีคะ คุณชัชวาล ขอบคุณนะคะ

สวัสดีคะ คุณกรกต ขอบคุณน้องชายนะจร้า

สวัสดีคะ คุณนริศรา ขอบคุณน้องสาวนะจ๊ะ

สวัสดีคะ คุณประภาพร ขอบคุณนะคะ

สวัสดีครับ คุณหทัยรัตน์ ผมชื่นชมผลงานของคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ เขียนงานให้อ่านอีกนะครับ

สวัสดีครับ คุณหทัยรัตน์ ผมประทับใจในงานของคุณมาก เป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปครับ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ดิฉันประทับใจในงานของคุณมาก เป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ฉันประทับใจในงานเขียนและเป็นกำลังใจให้กับงานเขียนของคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ คุณหทัยรัตน์ ขอชื่นชมผลงานครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ สร้างสรรค์ผลงานต่อไปนะครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ดิฉันชื่นชอบในงานเขียนของคุณ อ่านแล้วรู้สึกประทับใจมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจในการสร้างบทความที่ดีแบบนี้ต่อไปนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ดิฉันชื่นชมในการตัดสินใจที่ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตมากมาย โดยเฉพาะการต้องมาอยู่ห่างไกลครอบครัว ดิฉันเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะนำพาสิ่ง ๆ ดีเข้ามาในชีวิตคุณนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

สวัสดีครับคุณหทัยรัตน์ ความสำเร็จไม่มีสูตรตายตัวครับ เพียงแต่สูตรของคุณมันอาจจะยาวไปนิดหน่อย แต่อย่างน้อยมันก็สำเร็จนะครับ งานเขียนนี้เป็นงานเขียนที่ดี ประทับใจมากครับ

สวัสดีครับ คุณหทัยรัตน์ ผมชอบงานเขียนของคุณมากครับเขียนได้ดีครับ ถ่ายทอดเรื่องราวได้ดีมากครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณมากครับ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ชื่นชอบเรื่องราวของคุณ ขอเป็นกำลังใจนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ดิฉันชอบงานเขียนของคุณมากค่ะเขียนได้ดี และถ่ายทอดเรื่องราวได้น่าประทับใจมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ งานเขียนนี้เป็นงานเขียนที่ดีและน่าประทับใจมากค่ะ ^_^

สวัสดีค่ะ คุณหทัยรัตน์ ดิฉันชื่นชมในสิ่งที่คุณได้เขียนมาเป็นผลงานที่น่าประทับใจและขอให้กำลังใจนะคะขอบคุณมากค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท