เข้าสู่รั้วมหาลัย

การตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต เพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้า ผมตัดสินใจเรียนครู ด้วยแรงบันดาลใจจากครูท่านหนึ่งทำให้ผมได้มีแรงจูงใจในการเลือกอาชีพครู และมีแรงบันดาลใจจากครอบครัวที่คอยให้คำปรึกษา และให้กำลังใจตลอดเสมอมา
ชีวิตในรั้วมหาลัย

เข้ามาอยู่ในรั้วมหาลัยตอนแรก ในช่วงปี 1 มีความรู้สึกกลัว รู้สึกเหนื่อยกับกิจกรรมรับน้อง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่ทางมหาลัยจัด ด้วยการที่เราไม่เคยเจอเหตุการณ์และกิจกรรมแบบนี้ ทำให้เรารู้สึกท้อกับชีวิตกับการพบเจอเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต

การทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ทุก ๆ วัน จนทำให้ตนเองรู้ชิน รู้สึกมีเพื่อนใหม่ สนุกกับกิจกรรมมากขึ้น มีเพื่อนใหม่พบปะพูดคุยกันสนุกสนาน จนทำให้ลืมไปเลยว่าครั้งหนึ่งเราเคยรู้สึกท้อกับกิจกรรมแบบนี้ กลับกันกิจกรรมแบบนี้ได้สร้างเรื่องราวดี ๆ มากมาย

ผมรู้สึกมีความสุขมากกับรั้วมหาลัยนี้ ที่ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้พัฒนาตนเองและปรับตัวในการใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยมากขึ้น

มหาลัยแห่งนี้ได้ความเป็นพี่น้อง มิตรสหาย มีปัญหาอะไรก็ช่วยเหลือกัน ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา เหมือนกับเป็นครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่ง ที่พร้อมจะสร้างคนให้เป็นคนดีไปพร้อม ๆ กัน

สร้างความสัมพันธ์พี่น้อง ส่งเสริมให้ทุกคนมีความเป็นพี่น้องที่ดีขึ้น ขอบคุณมหาลัยที่มีกิจกรรมดี ๆ ตลอดเสมอมา จึงทำให้เรามีพี่น้องที่สนิทสนมกันมาจนถึงทุกวันนี้

มหาลัยแห่งนี้ได้สร้างคน ให้เป็นคนดี มีจิตอาสา เมื่อมหาลัยให้ความรู้ ประสบการณ์ให้กับเรามากมาย เราควรทำเพื่อมหาลัย อาจจะทำได้ไม่มาก แต่ถ้าทำด้วยใจ ก็รู้ได้ว่า คุณได้ประสบความสำเร็จมีจิตอาสา และเป็นคนดี

เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเสริมความรู้ ประสบการณ์ เพื่อเข้าสู่การพัฒนาตนเอง ศึกษาหาความรู้ ตั้งใจเรียน ทำความฝันของตนเองให้สำเร็จ ตามเป้าหมายที่วาดไว้ เพื่อตนเอง และครอบครัวได้มีอนาคตข้างหน้าที่ดีขึ้น

ขอบคุณมหาลัยแห่งนี้ที่ให้ความรู้ ประสบการณ์ มากมาย จะพัฒนาตนและปฏิบัติตนเป็นคนดี นำความรู้ ประสบการณ์ต่าง ๆ ไปใช้ในอนาคตให้เกิดประโยชน์ พัฒนาตนเอง พัฒนาชุมชน พัฒนาสังคมต่อไป

ขอบคุณ ครู อาจารย์ รุ่นพี่ เพื่อน ๆ รุ่นน้อง ที่ร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกันเสมอมา เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เรื่องราวต่าง ๆ ในมหาลัยที่เกิดขึ้น ล้วนเป็นเรื่อราวที่น่าจดจำ เป็นเรื่องที่น่าประทับใจ ขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเคยเรียนรู้ และสร้างประสบการณ์ในรั้วมหาลัย
สวัสดี คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬารบทความที่คุณเขียนมามีความหมายที่ดีมากค่ะเป็นเรื่องราวดีๆในชีวิตพวกเรา ขอบคุณที่แชร์เรื่องราวดีๆให้เราอ่านค่ะขอบคุณมากค่ะ
สวัสดี คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬาร ขอบคุณที่ได้แชร์เรื่องราวดีๆให้เราได้อ่าน และชื่นชมสำหรับภาพสวยๆสื่อความหมายดีๆ เป็นกำลังให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดี คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬาร
ความทรงจำนี้เป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากจริง ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีครับ คุณเทวัญ
เป็นเรื่องราวการเขียนเตือนความทรงจำที่ดีมาก ๆ เลยนะครับ จากสิ่งที่เราเคยกลัว เราได้ฝ่าฟันมาได้จนทุกวันนี้ และจะต้องฝ่าฟันต่อไปเพื่อไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ขอเป็นกำลังใจให้คุณสู้ ๆ นะครับ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณ คุณอรวี ชูเกียรติดงดอย มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาชื่นชม และให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณมากครับ
ขอบคุณ คุณศิรินภา เครือทอง มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาชื่นชม และให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณมากครับ
ขอบคุณ คุณทับทิม มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาติดตาม และให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณมากครับ
ขอบคุณ คุณธีระพล ผดุงธรรมเลิศ มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาติดตาม และให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณมากครับ
สวัสดี คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬารขอบคุณที่แชร์เรืองราวดีๆให้ได้อ่านค่ะและชื่นชมสำหรับรูปถ่ายสวยๆนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬาร
ตั้งเเต่่วันเเรกที่รู้จักคุณตอนปี 1 ดิฉันคิดว่าคุณเป็นเพื่อนอีกคนที่นิสัยดี เเละมีความมุ่งมั่นเเละตั้งใจสูงมาก เชื่อเหลือเกินว่าประสบการณ์ที่คุณได้มาตั้งเเต่ปี 1 ถึงตอนนี้จะทำให้คุณเป็นคนที่เเข็งเเกร่งมากขึ้นนะคะ สู้ ๆ เป็นกำลังใจให้เพื่อนอย่างคุณเสมอค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬาร
ดิฉันชอบการเขียนเรื่องราวแบบนี้ของคุณ มันน่ารักดี เป็นกำลังใจในการเขียนเรื่องราวดีๆต่อไปนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณเทวัญ
ดิฉันประทับใจบันทึกของคุณมากค่ะ อ่านแล้วเพลินดี ขอเป็นกำลังให้เขียนบันทึกดี ๆ แบบนี้ต่อไปนะคะ
ขอบคุณค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬาร
ดิฉันชอบการเขียนเรื่องราวของคุณ ประทับใจในตัวคุณที่มีความตั้งใจตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ค่ะ เป็นกำลังใจในการเขียนเรื่องราวดีๆต่อไปนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
ขอบคุณ คุณมะลิวัลย์ ไพรพิชิตมาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณ คุณสุรีรัตน์ มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณ คุณจันทร์วลัย มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณ คุณสนสามใบ มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณ คุณจิตสุดา มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณครับ
สวัสดีค่ะ คุณเทวัญ เจริญชัยโอฬาร
เรื่องราวของเป็นความทรงจำที่ดีมาก ขอเป็นกำลังใจให้คุณสู้ต่อไปนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
ขอบคุณ คุณกุหลาบขาว มาก ๆ ครับ
ที่เข้ามาให้กำลังใจในบันทึกนี้ครับ
ขอบคุณครับ