เทวดา


เอกการประถมศึกษา
วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e59927004
สมาชิกเลขที่
223948
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

สวัสดีครับผมชื่อนายเทวัญ เจริญชัยโอฬาร ชื่นเล่น วัญ เป็นคนชอบเล่นกีฬา ชนิดกีฬาที่ชอบเล่น ฟุตซอล ฟุตบอล และวอลเลย์บอล บ้านอยู่ที่บ้านแม่อูคอหลวง พ่อแม่มีอาชีพเป็น เกษตรกร ศึกษาชั้นประถมศึกษาอยู่ที่โรงเรียนบ้านแม่อูคอหลวง ศึกษาต่อมัธยมศึกษาอยู่ที่โรงเรียนขุนยวมวิทยา ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน สาขาวิชาการประถมศึกษา 

วิชาที่ถนัดคือ สุขศึกษาและพลศึกษา เพราะว่าเป็นวิชาที่เน้นปฏิบัติ เกี่ยวกับการกีฬา โดยปกติแล้วเป็นคนชอบเล่นกีฬาเลยชอบในรายวิชานี้ 

ส่วนวิชาที่ไม่ถนัดคือ คณิตศาตร์ เพราะว่าเป็นวิชาที่ต้องคิดคำนวณ มีวิธีการคิดหลายขั้นตอน มีสูตรที่ต้องจำอยู่เสมอ 

คติประจำใจ ประวัติศาสตร์ไม่มีวันซ้ำรอย

ผมเป็นนักศึกษาครู มีความใฝ่ฝันอยากเป็นครูมาตั้งแต่เด็ก ๆ นั้นก็เพราะว่ามีครูในดวงใจที่ทำให้ผมรู้สึกว่า อาชีพครูเป็นอาชีพที่ท้าทายมาก หลายคนอาจคิดว่าอาชีพครู ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดแต่ทุกอาชีพได้ดีก็เพราะครู และนี่ก็เป็นอีกความภาคภูมิใจหนึ่งที่ทำให้ผมอยากเป็นครู การอยากเป็นครูของผมเริ่มแรกผมได้รับโอกาสจากครูท่านหนึ่ง ได้รับผมไปอยู่ด้วยในระหว่างศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของการใช้ชีวิตของตนเอง ผมเป็นคนชอบศึกษาเกี่ยวกับความรู้ที่อยู่นอกห้องเรียน ชอบเรียนรู้ด้วยตนเอง อนาคตผมอยากเป็นครูดอย ช่วยเหลือเด็กยากจนหาทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียน และเป็นกำลังใจให้เด็กนักเรียนทำความฝันของตนเองให้เป็นจริง

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี