เอ!......ช่วงนี้เป็นอะไรหนักหนาก็ไม่รู้ หรือว่าเพราะเข้าสู่ฤดูหนาว  ฤดูแห่งความเงียบ  เพราะรู้สึกว่าโรคตัวหนึ่งกำลังระบาดไปในผู้คนที่อยู่รายรอบๆตัวผมซะเหลือเกินก็ โรคความรักลิซึ่ม ไงหล่ะ

 โรคนี้อาการที่แสดงออกจะเป็นประมาณที่ไม่ว่าจะโทรไปหาใครก็มีแต่คำพูดคล้ายๆๆกัน คือ แค่นี้ก่อนนะคุยกับแฟนค้างอยู่ แค่นี้ก่อนนะแฟนโทรมาพอดี ตอนนี้อยู่บ้านแฟน ตอนนี้อยู่กับแฟน  กินข้าวกับแฟนอยู่ และอีกหลายประโยคที่มันมีคำว่า แฟน เป็นกรรมของประโยคซะทุกที !!!!!!

ย้ำนะครับมีแฟนเป็นกรรม !!!!! แถมโรคนี้มันยังร้ายแรงขนาดที่ว่ามันสามารถส่งผลกระทบมาถึงผมได้อีกต่างหากเพราะว่าพอโทรไปหาพี่ๆ น้องๆ หรือเพื่อนผู้ชายผมก็ชักจะเหมือนโดนไฟส่องหน้าตอนที่โดนสอบสวน   มีแฟนยัง   ประโยคคำถามที่ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะผลกระทบจากโรคความรักลิซึ่มนี้หรือเปล่าแต่มันก็สร้างให้ในใจก่อเกิดโรคแทรกซ้อนในตัวผมอีกเหงาลิซึ่ม โรคแทรกซ้อนที่ไม่ร้ายแรงนักแต่มันกัดกินความรู้สึกได้ดีเลยทีเดียว แต่ทุกครั้งที่มีคำถามเรื่องนี้ออกมาผมก็มักจะตอบคำถามด้วยประโยคเดิมๆซะทุกทียังพี่!!!ยังไม่มีเวลา เนี๊ยะ!! แค่นี้อีกร้อยคำถามก็ประเดประดังเข้ามาหาผม ทำไมไม่หาเวลา? เมื่อไรจะมีเวลา?ก็ไม่จัดการเวลาแล้วจะเอาเวลาที่ไหนมามี !!!!!  ก็นะคนมันเคยมีแล้วนี่ ก็ตอนที่เรียนมหาลัยนั่นแหล่ะแต่มันก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรทำให้ทุกวันนี้กลายเป็นพี่น้องไปซะได้นี่    รักแท้แค่พี่น้อง   T-T  ตอนนี้ก็เลยต้องอยู่คนเดียว สบายใจไป หาเงินมาไม่ต้องแบ่งให้ใครใช้!!! แต่ก็โดนจนได้เรา........ โดนพี่ที่เพิ่งรู้จักคนกัน แต่สนิทกันมากเหน็บเอาถึงกับโรคเหงาลิซึ่มกำเริบจนได้  ก็มาว่าเรา เป็นอย่างนี้นี่เล่า กะล่อนได้กะล่อนดี แล้วอย่างนี้จะมีแฟนได้ยังไง โถ!!เพ่ ก็ผมมันนิสัยดีนี่(ไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะ)  เข้ากับใครได้ง่าย ชอบความสนุกเฮฮา แล้วจะว่าผมกะล่อนได้ไง แถมยังมาสั่งสอนให้ผมแบ่งเวลา จัดการเวลาที่มีอยู่เพื่อเอาเวลาไปหาแฟน ใช้เวลากับงานแล้วก็หาความสุขในชีวิตให้มันสอดคล้องกัน  ชีวิตจะได้มีชีวิตชีวาขึ้น ห่างหายจากโรคนี้ เหงาลิซึ่ม จะบอกยังไงดีหล่ะ !  ว่าผมนะจัดการเวลาอยู่แล้วตอนนี้  ถึงได้จัดการเวลาของตนเองให้กับงานที่ทำอยู่  งานที่ทำแล้วมีความสุข งานที่ทำแล้วมันทำให้ผมได้พบปะผู้คน รอยยิ้มเสียงหัวเราะ....................ความสุขอย่างนี้หาจากแฟนได้เหรอ....ได้พบคนเยอะๆนะ                                                      คำสาปที่ฉันได้เจอ.................