3 คน 6 มหาวิทยาลัยภาค 3

ต้องเปลี่ยนเป็น 3 คน 7 มหาวิทยาลัยแล้วหละ หลังจากบันทึกที่แล้ว " 3 คน 6 มหาวิทยาลัยภาค 2 " http://www.gotoknow.org/posts/423262 ไปแล้วก็ไม่ได้บันทึกอีก เพราะหลายปีที่ผ่านมาความนิยมในโลกโซเซียลจะใช้ไลน์กับเฟชบุค

กันมาก ผู้เขียนก็ใช้อยู่จนทุกวันนี้และไม่แน่ใจว่าจะมีคนติดตามอ่านบล็อกนี้หรือไม่ วันนี้ว่าง ๆ หลังเกษียณอายุราชการมาสามปีเศษจึงขออัพเดดเอาไว้เป็นประวติชีวิต ดังนี้

หลังจากบุตรชาย พชร ปัทมาลัย(พิศาลเตชะกุล) จบการศึกษาระดับปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2554 ได้ย้อนกลับไปเรียนภาษาญี่ปุ่นกับสถาบันเดิมที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง มีการไปเรียนภาษาที่มหาวิทยาลัยโตกัย(คานากาวะ โตเกียว) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยคู่พัฒนา จึงลองสอบเรียนต่อระดับปริญญาเอกที่นี่ ได้เข้าเรียนคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิชาเอก อัลกอริทึ่ม (Algorithm) ใช้เวลาเรียนนานพอควร 2555-2560 สี่ปีครึ่งกับการเรียนคอร์สเวิร์ก  ทำวิจัย ตึพิมพ์ผลงานในวารสารระดับนานาชาติ 3 เล่ม พร้อมไปนำเสนอผลงานในกิจกรรมเสนอผลงานของมหาวิทยาลัยต่างประเทศสามครั้ง คือที่ เมืองกุ้ยหลิน ประเทศจีน เมืองฮ่องกง และสวิสเซอร์แลนด์ 

ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาเอก ได้รับ Doctor of Engineering วิชาเอก Algorithm รับปริญญาเมื่อ 21 กันยายน 2560 มีคนไทยจบปริญญาเอกคณะนี้ 2 คน ตอนนี้ Dr.Photchchara หรือ ดร.ม้อนหางานพิเศษทำที่โตเกียวตามความถนัด(ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น) อยู่ระหว่างรอเรียกตัวที่สมัครงานไว้ตามวุฒิการศึกษาที่ได้รับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Normal Fam

คำสำคัญ (Tags)#algorithm#Tokai University#Doctor of Engineering

หมายเลขบันทึก: 644718, เขียน: 13 Feb 2018 @ 11:58 (), แก้ไข: 01 Mar 2018 @ 15:37 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, ดอกไม้: 2, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ลูกชายเก่งเหมือนพ่อเลยครับ

ชอบใจๆๆๆ

ผอ.หายไปนานมากๆ

บรรจง
IP: xxx.10.208.247
เขียนเมื่อ 

ตามที่เขียนครับ ไปใช้เฟชกับไลน์ เลยไม่ได้เขียนบล็อก