ลงพื้นที่เก็บข้อมูลเหยื่อเมาแล้วขับ เคส บ้านคลองเต็ง

กลับมาแล้ว... พร้อมบันทึกการเดินทางครั้งนี้..

วันที่ 8 มิถุนายน 2560 ทีมงาน สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคใต้ตอนล่าง และ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดตรัง ลงพื้นที่ เข้าพบ พ.ต.ท.พิเชษฐ์ กันทาส้ม รอง ผกก.ฝอ.ฯ ภ.จว.ตรัง เพื่อประสานงานการขอข้อมูลในกรณีดังกล่าว และการนัดพบเหยื่อผู้ได้รับผลกระทบต่ออุบัติเหตุ จากการดื่มแอลกอฮอล์ ที่ตำบล บ้านคลองเต็ง อ.เมือง จังหวัดตรัง
ซึ่ง สาเหตุมาจาก ผู้ขับขี่รถกระบะ เมาพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสากู้ภัยเสียชีวิต 6 ศพ และบาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน อีกจำนวน 4 คน ขณะช่วยผู้บาดเจ็บ

กรณีเกิดอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่รถกระบะ เมาแล้วขับพุ่ง ชน รถกู้ภัยฉุกเฉิน ช่วงขาออกเมืองตรัง - คลองเต็ง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ว่า เมื่อ วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งรถจักรยานยนต์เสียหลักชนหัวสะพาน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ และตำรวจก็เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.บ้านคลองเต็ง ไม่มากนัก พบผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือเพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ขณะนั้นมีรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ขับมาจากจังหวัดตรังด้วยความเร็วสูง เมื่อวัดความเร็วแล้วอยู่ที่ 160 กม./ชม. และ ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเมื่อตรวจวัดอย่างละเอียดพบว่า อยู่ในระดับ 225 มิลลิกรัม (ข้อมูลจาก กองกำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตรัง) พุ่งชนเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลืออยู่ เป็นเหตุให้อาสากู้ภัยเสียชีวิตคาที่ 3 ศพ และ ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิตเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลอีก 1 คน มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 5 คน ณ วันนี้ยอดเหยื่อจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีจำนวนผู้เสียชีวิต 6 คน และบาดเจ็บสาหัสพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านจำนวน 4 คน
สำหรับวันนี้ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมทั้งเก็บข้อมูล ญาติผู้เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 3 ราย
โดยได้รับความอนุเคราะห์ทางด้านข้อมูลจาก ร้อยเวร สภ.บ้านคลองเต็ง
รายแรก : คุณกานต์รวี ซุ่นสั้น (ภรรยา ด.ต.อนันต์ ซุ่นสั้น ตำรวจที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุดังกล่าว ขณะปฏิบัติหน้าที่ ในวันเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส และต่อมาเสียชีวิต ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา)

รายที่สอง : คุณประสม คงตุ้ง (บิดานายธนากร คงตุ้ง ผู้เสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุ)

รายที่สาม: คุณพิพัฒน์ สมาธิ (พี่ชายนาย อนุพงษ์ สมาธิ ผู้ได้รับความเสียหายและบาดเจ็บสาหัส เพิ่งจะ ออกจาก โรงพยาบาลตรัง เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2560 ปัจจุบัน ต้องเจาะคอ ไม่สามารถเดินได้ ท่อนล่างตอบรับต่อความรู้สึกช้า กรามหัก )

สำหรับรายที่สองและสามนั้นได้รับความอนุเคราะห์จาก เทศบาลคลองเต็ง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ในการติดต่อประสานและพาไปพบผู้ที่ได้รับความเสียหายในกรณีอุบัติเหตุดังกล่าว
#เมาอย่าขับ #Stopdrink #ตรัง #เครือข่ายองค์กรงดเหล้า #ใต้ล่าง#อุบัติเหตุ #สสสบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สนง.เครือข่ายองค์กรงดเหล้าใต้ล่างความเห็น (1)

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับกลับสู่บ้าน R2K

ขอบคุณ ทีมเครือข่ายงดเหล้า

ที่ลงพื้นทีเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ ญาติของเหยื่อ น้ำเปลี่ยนนิสสัย

ทราบข่าวว่า แม่บ้านของ ดาบ อนันต์ มีกลุ่ม ทำดอกไม้จันทร์ บริการงานศพให้คนในชุมชน เธอคงไม่ประสงค์จะนำดอกไม้จันทร์ของเธอ นำมาใช้ในงานษพสามีเธอ เราจะมีการสูญเสีย อุบัติเหตจราจรอีกสักเท่าไหร่ จากการเมาแล้วขับ

หมายเลขบันทึก

629525

เขียน

09 Jun 2017 @ 00:46
()

แก้ไข

09 Jun 2017 @ 00:51
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
ดอกไม้: 4, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก