73-วิทยาลัยชุมชนมุกดาหารจัดทำโครงการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวอนุสรณ์สถานท่านหนูฮัก พูมสะหวัน ณ มุกดาหาร

  ติดต่อ

19 พฤษภาคม 2560 เวลา 9.00น. วิทยาลัยชุมชนมุกดาหารลงพื้นที่เมืองพาลุกากรภูมิโดยนายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการครบวงจร กิจกรรมพัฒนาการจัดการความรู้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ท่านหนูฮัก พูมสะหวัน ณ บ้านพาลุกา ตำบลชะโนด อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ดำเนินการปฏิบัติการวิเคราะห์บริบทชุมชนพาลุกา และบรรยายประวัติศาสตร์ความเป็นมาโด...ย ดร.สุรจิตร จันทรสาขา ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดมุกดาหาร วิทยากรโครงการ ซึ่งเป็นญาติเกี่ยวโยงกับท่านหนูฮักอดีตประธานประเทศลาวท่านที่4 จากการประชุมชาวบ้านและผู้เกี่ยวข้องจำนวนกว่า70คน มีประเด็นเรื่องชื่อของสถานที่ว่าเห็นควรเป็นพิพิธภัณฑ์หรือเป็นอนุสรณ์สถาน ที่ประชุมเห็นชอบให้ใช้ชื่อ ว่าเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้จัดทำป้ายบอกทางและบริเวณทางเข้าให้เป็นที่เข้าใจตรงกันต่อไปด้านนายศศิพงษา จันทรสาขาผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนมุกดาหารพร้อมด้วยคณะกรรมการสภาวิทยาลัยชุมชนฯและคณะทำงานได้ร่วมเก็บข้อมูลและหาแนวทางร่วมกันพัฒนาต่อเนื่องต่อไป ภายใต้กิจกรรม 3 กิจกรรม ได้แก่ 1 การวิเคราะห์บริบทชุมชน 2 จัดทำแผนพัฒนาการท่องเที่ยวเมืองพาลุกากรภูมิ 3 จัดทำสื่อการเรียนรู้ทางการตลาดเมืองพาลุกากรภูมิบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูทิวากรวิทยาลัยชุมชนมุกดาหาร

หมายเลขบันทึก: 628633, เขียน: , แก้ไข, 2017-05-20 07:15:08+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ดร.ทิวากร เหล่าลือชา#วิทยาลัยชุมชนมุกดาหารจัดทำโครงการจัดการความรู้เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวอนุสรณ์สถานท่านหนูฮัก พูมสะหวัน#ท่านหนูฮัก พูมสะหวัน#วิทยาลัยชุมชนมุกดาหาร ท่านหนูฮัก พูมสะหวัน

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)