Night Witch รัตติกาลแม่มด


Masato Yu เผยว่าเรื่องนี้เล่าเรื่อง โดยคงความลึกลับ ความตื่นเต้น และความฉงนใจ แก่ผู้อ่านไว้ตลอดทั้งเรื่อง และถึงแม้ว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นในโลกสมมติ แต่ก็แอบสอดแทรกข้อมูลจริงทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการล่าแม่มดเอาไว้ และยังมีอีกหลากหลายสิ่งที่รอให้นักอ่านได้ลองค้นหา
“ผู้เขียนต้องเก็บข้อมูลศึกษาเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของทางยุโรปนานทีเดียวค่ะ หลังจากได้ข้อมูลแล้วก็ต้องนำมาวางพล็อต ปรับเปลี่ยนพล็อตกันอีกยกใหญ่ ซึ่งบทสรุปที่ได้ก็คือ ใช้เวลาในการคิดและวางพล็อตของ Night Witch ยาวนานกว่าเวลาในการเขียนกว่า 2 เท่าทีเดียวค่ะ
“ในส่วนของฉากที่ตัวละคร ต้องชิงไหวชิงพริบกัน เช่น บทสงคราม บทปะทะความคิด กันนับเป็นส่วนที่ยากที่สุดเลยค่ะ โดยหลักแล้วไม่ต้องการให้ผู้อ่านถึงกับจับทางไม่ได้ แต่อยากกระตุ้นให้ผู้อ่านลุ้น ติดตาม และมีส่วนร่วมในการคาดเดาทุกปริศนาของเรื่อง โดยที่แม้ว่าจะเดาถูกก็ยังสนุกกับบทเฉลยของปริศนาได้อยู่ค่ะ”
สรุปแล้ว Night Witch แม่มดแห่งรัตติกาล คือ นิยายลึกลับตามชื่อแนว Dark Fantasy ที่เต็มไปด้วยปริศนา ซึ่งจะทำให้นักอ่านลุ้นจนหน้าสุดท้าย ใครชื่นชอบนิยายแนวนี้ รีบไปหาอ่านกันได้เลย ตอนนี้ออกมาแล้ว 2 เล่มจบ (ดูรายละเอีดยที่ www.satapornbooks.com)

สุดท้ายนี้ และก่อนจากกันไป เราได้ป้อนคำถามว่าหาก Masato Yu เป็นแม่มด จะทำอะไรเป็นอย่างแรก และได้รับคำตอบที่น่ารักว่า “อยากจะสร้างขนมหวานที่ไม่มีใครเคยเห็น ไม่มีใครเคยกิน และอร่อยมากๆ เอามากินเองเป็นอย่างแรกค่ะ“ตั้งใจว่าอยากเขียนนิยายแฟนตาซีที่ลึกลับและตัวละครในเรื่องมาชิงไหวชิงพริบกันสักเรื่องหนึ่ง แล้วตอนนั้น คำว่า แม่มด ก็ผุดขึ้นมาเป็นสิ่งแรกค่ะ อาจเพราะเรื่องราวของพวกนางยังเป็นปริศนาอยู่จนทุกวันนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ประวัติศาสตร์ การทรมานหญิงสาวเพื่อ ล่าแม่มดกลับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง พอคิดได้อย่างนั้น จึงลองผูกเรื่องราวขึ้นมาในรูปแบบของ Masato Yu ค่ะ”


นี่คือคำตอบที่ได้รับเมื่อถามถึงแรงบันดาลใจ ในการเขียน ‘Nigt Witch แม่มดแห่งรัตติกาล’ นิยายแฟนตาซีเรื่องล่าสุดของ Masato Yu นักเขียนสาว ที่ผลงานทุกเรื่องล้วนเป็นแนวแฟนตาซีที่มีธีมยุโรป และนิยายเรื่องนี้ก็เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของเธอ


Night With แม่มดแห่งรัตติกาล คือนิยาย Dark Fantasy ที่ บอกเล่าและสะท้อน ความดำมืดของจิตใจคน ในยุคสมัยของการล่าแม่มด เป็นเรื่องราวของอัศวินหนุ่ม ‘ซาเรียล’ ที่ออกเดินทางตามล่าแม่มดนางหนึ่งที่ชื่อว่า ‘ฟลาว’ เพื่อทวงคืน ครอบครัวของตัวเอง แต่เมื่อเขาพบตัวนาง ... เรื่องราวกลับลึกลับและซับซ้อนมากกว่าที่คิด เพราะ แม่มด ไม่ได้มีแค่นางคนเดียว และฟลาวก็เป็นหญิงสาวที่รายล้อมไปด้วยปริศนามากมายเหลือเกิน


Image result for รูปหนังสือ High Witch (รัตติกาลแม่มด) ของ Masato yu


สรุปได้ว่า...ผลงานของ Masato Yu ... เล่มที่ 2 ออกมาแล้วนะคะ .... แฟนๆ ตั้งตารอคอย...ตอนนี้ คลอดเรียบร้อยแล้วค่ะ.... ขณะที่เล่มที่ 1 ก็หมดหาชื้อยาก แล้ว ... ต้องถามไปที่สถาพรบุ๊คส์แห่งเดียว นะคะ .... ผู้เขียนขอสรุปว่า "การอ่าน คือ ความรู้" นะคะ" .... และ รักลูก...ให้ลูกรัก..รักการอ่าน นะคะ


13 กุมภาพันธ์ 2560

ขอบคุณค่ะ

หมายเลขบันทึก: 623128เขียนเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2017 13:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2017 13:06 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)

สวัสดี วันหยุดยาว ครับ

แม่มด ที่มีบทบาท. ทางการเมือง ศาสนา และเป็นหมอจะถูกเผาทั้งเป็น..ในยุคมืด ของยุโรป...อิอิ..

คุณหมอสบายดีนะคะ...เสียดายคราวนี้ไม่ได้ไปพบ...อยากชิมไข่เจียว. อีกเจ้าค่ะ..

ขอบคุณ ท่าน อจ.ดร.จันทวรรณ และพี่ๆ เพื่แนๆ น้อลๆ ค่ะ


..... อ่านต่อได้ที่: https://www.gotoknow.org/posts/623128
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี