สวัสดีปีใหม่กับหน้าที่ใหม่ (4 มกราคม 2560)


สวัสดีปีใหม่กับหน้าที่ใหม่

เปิดเรียนในวันแรกของปี วันที่ 4 มกราคม 2560 กับอะไรใหม่ๆในโรงเรียน

หน้าที่ใหม่ที่ได้รับ

ห้องใหม่ที่ต้องอยู่ในครึ่งหลัง

โต๊ะทำงานที่นั่งประจำก็เปลี่ยนใหม่

ฝ่ายงานที่ต้องทำก็ใหม่

เป็นที่รู้กันดีว่าพวกเรานักศึกษาฝึกสอนในโรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ ช้างคลาน ต่างต้องมีหน้าที่ทั้งในการสอนและงานช่วยฝ่ายต่างๆตามที่โรงเรียนได้มอบหมายงานให้ และเรามีกัน 5คน ในฝ่ายประถม แบ่งงานเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายวิชาการและฝ่ายกิจการ ซึ่งแบ่งเป็น 3 2 ซึ่งการแบ่งหน้าที่ให้รับผิดชอบในแต่ละฝ่ายงานนั้นเป็นสิ่งที่ทำขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ตรงจากฝ่ายงานต่างๆ เรียนรู้งานอื่นๆนอกจากงานสอนที่เป็นงานหลักของนักศึกษา และในครึ่งแรกเราได้อยู่ฝ่ายกิจการนักเรียน ซึ่งก็มีภาะงานตามที่เคยได้กล่าวไว้ในบันทึกก่อนๆ และครั้งนี้ เปิดมาในช่วงครึ่งหลัง ก็เป็นเวลาที่ต้องสับเปลี่ยนหน้าที่กันในแต่ละฝ่าย ตัวข้าพเจ้าได้ย้ายมาอยู่ฝ่ายวิชาการ ซึ่งในฝ่ายวิชาการต้องมีหน้าที่เก็บภาพการทำกิจกรรมหน้าเสาธงในทุกๆเช้า โดยสัปเปลี่ยนหน้าที่กันกับเพื่อน และวันนี้ก็เป็นวันเริ่มงานตามหน้าที่วันแรกในฝ่ายวิชาการ คือ การบันทึกภาพการทำกิจกรรมหน้าเสาธง ซึ่งเราก็ไปขอคำแนะนำและปรึกษากับเพื่อนที่สับเปลี่ยนกับเราว่า ต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งการบันทึกภาพ ต้องมีขั้นตอนในการบันทึก

1. บันทึกภาพการนำร้องเพลงชาติ ของตัวแทนต้นเสียงในแต่ละชั้นเรียน

2. บันทึกภาพกิจกรรมเรื่องเล่าเช้านี้ของแต่ละกลุ่มสาระ ซึ่งในขั้นนี้ ต้องทำเป็นขั้นๆ

- เก็บภาพตอนที่นักเรียนนำเสนอหน้าเสาธง

- ถ่ายภาพตัวแทนนักเรียนพร้อมกับใบสาระความรู้

- ถ่ายใบสาระความรู้ในแต่ละเรื่องที่นำเสนอของนักเรียนในแต่ละกลุ่มสาระ

หมายเหตุ การบันทึกภาพทั้งหมด ต้องรายงานไปในกลุ่มไลน์โรงเรียน ในทุกๆเช้า

55151001

และอีกหน้าที่ของฝ่ายวิชาการ คือ การจัดเรียงเอกสาร

ซึ่งในช่วงเดือน มกราคมนี้ ทางโรงเรียนได้มีการจัดติวโอเน็ตให้กับนักเรียนในระดับชั้น ป. 6 และ ม. 3 ซึ่งสิ่งแรกที่เราได้รับมอบหมายจากครูประจำการคือ การจัดเรียงเอกสารในแต่ละกลุ่มสาระ เพื่อใช้ประกอบการติวนักเรียนในแต่ละวิชา

55151001


หมายเลขบันทึก: 621127เขียนเมื่อ 6 มกราคม 2017 13:47 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 มกราคม 2017 13:47 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี