วันที่ 33 เตรียมของที่ใช้ในวันงานกีฬาสี (27 ธันวาคม 2559)

ลูกชาวนา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

สวัสดีวันอังคาร...ครูเวรประจำวัน / สอน และสั่งการบ้าน / เตรียมของที่จะใช้ในงานกีฬาสี

เช้าวันนี้กับการไปโรงเรียนที่ต้องไปทำหน้าที่เป็นครูเวรประจำวัน นอกจากยืนรอรับนักเรียนแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นจราจร คือต้องเอากรวยไปตั้งที่กลางถนนหน้าโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนเดินข้ามถนน และบางคนก็ต้องไปรับนักเรียนจากอีกฝั่งแล้วข้ามถนนมาในโรงเรียน ทำหน้าที่เหมือนปกติที่เป็นวันอังคาร

เช้านี้ไม่ได้สอนนักเรียน เพราะว่าไม่มีชั่วโมงสอน แต่ว่าสั่งการบ้านนักเรียนไป หลังจากนั้นก็ไปช่วยกันทำของที่จะใช้ในงานกีฬา ทำทั้งวันจริงๆ ได้เริ่มจากการทำหมวกสัตว์น้ำ หมวกสัตว์น้ำนี่เป็นความคิดของฉันเองที่เสนอไปว่า ควรมีอะไรใส่หัวให้นักเรียนบ้าง จะได้ดูมีอะไร และครูเขาก็เอาความคิดฉัน ดีใจเลย ^^

ทำไปทำมาก็ถึงชั่วโมงสอน สอนในชั่วโมงสุดท้ายวิชาสุขศึกษา นักเรียนมาน้อยมาก เพราะว่าไม่ค่อยสบาย ลาโรงเรียนหลายคนมาก หลังจากที่สอนเสร็จก็มาต่อกับ งานการเตรียมของกีฬาสีต่อ เตรียมของที่จะใช้ในการเดินขบวนวันงานกีฬาสี กว่าจะได้กลับหอ ก็ทุ่มกว่าแล้ว นี่กลับทุ่ม แต่ก็ยังไม่เสร็จนะ พรุ่งนี้มาทำต่อ มีความทุมเทให้กับงานกีฬาสี เห็นสีอื่นก็ทุ่มเท การแข่งขันกีฬาเป็นหน้าที่ของนักเรียน ส่วนการทำสแตนเชียร์และอุปกรณ์เชียร์เป็นหน้าที่ของครูซินะ >_<

ใส่ทรงเอมันนั่งยากจริงๆนะ

ทาสีฉันก็ช่วยทำนะค่ะ

อยู่กันจนดำ ถึงกับต้องมีเสบียง ^^


#ทุ่มเทให้กับสีฟ้า#

#พรุ่งนี้มาลุยต่อ กับการเตรียมของต่าง ๆ#

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพิมพกานต์ จารเมือง (ภาคเรียนที่ 2/2559)ความเห็น (0)