ทำงานคนละ 2-3 ตำแหน่ง...เราก็ทำด้าย...ดีเสียด้วย

โอ๋-อโณ
แต่อย่าบ่อยจะดีกว่า

วันนี้เป็นวันหนึ่งที่ควรบันทึกว่า พวกเราชาวห้อง Chem มีความสามารถกันสุดๆ ทำงานประจำวันกันได้ ทั้งๆที่เรามีคนขาดหายไปถึง 3 คน พี่ผอบลาพักผ่อน พี่ปนัดดาและคุณอภิชาติลาป่วย ในช่วงเช้าเราทุกคนทำงานกันคนละ 2-3 ตำแหน่ง และเนื่องจากระบบการหมุนเวียนงานนั่นเอง ที่ทำให้เราทุกคนเข้าใจงานทุกจุด จึงสามารถแบ่งภาคไปตามหน้าที่ต่างๆกันได้อย่างลงตัว

ผลก็คืองานออกได้ตามที่ควร แต่พวกเราทุกคนเหนื่อยล้ากันเหลือเกิน แม้กระนั้น เราก็ยังคงใช้การพูดคุยให้กำลังใจกันนี่เองที่ช่วยให้เราทำงานกันได้หนัก โดยไม่หงุดหงิด

นี่คือ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน่วยเราขอคนเพิ่มได้ยากเย็น เราทุกคนทำงานเกินกำลังกันจนติดเป็นนิสัยไปเสียแล้ว ผลงานที่ออกมาจึงดูเหมือนว่า เราทำได้ อยู่เสมอโดยคนเท่าที่มีอยู่ เวลาท้อแท้ เสียกำลังใจว่า ทำไมผู้ที่มาประเมินงานเราจึงไม่เข้าใจเอาเสียเลย เราไม่ควรจะทุ่มเททำงานแบบทำร้ายตัวเองกันเช่นนี้ เราน่าจะทำแบบถนอมสุขภาพของเราบ้าง เราก็ทำไม่ได้ เพราะเราตระหนักอยู่เสมอว่า ผลจาก lab ของเรามีคนรออยู่ แม้พวกเขาจะไม่รู้เลยว่าพวกเราต้องแลกด้วยอะไร ขอยืนยันซ้ำอีกเป็นครั้งที่นับไม่ถ้วนว่า ประทับใจความทุ่มเทของเพื่อนร่วมงานในหน่วยนี้จริงๆ แล้วจะให้ทิ้งไปได้อย่างไร

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจาก Lab Chem

คำสำคัญ (Tags)#การทำงาน#กำลังคน#ความประทับใจ#คนคุณภาพ

หมายเลขบันทึก: 61930, เขียน: 21 Nov 2006 @ 23:18 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

เหนื่อยจริง  ๆ ด้วย อายุก็เพิ่มขึ้น แต่เรี่ยวแรง__เริ่มจะลดน้อย ถอยลง

เขียนเมื่อ 

คุณโอ๋

  • ครูอ้อยมาส่งพลังใจให้กันและกันค่ะ 
  • คนเก่งนั้นมีหลายตำแหน่งเป็นเรื่องธรรมดา 
  • แต่ที่ไม่ธรรมดา....คือ...ทำได้ดีเสียด้วย 
  • เยี่ยมยอดค่ะ  ส่งใจไปช่วยนะคะ

ขอส่งแรงใจ  สำหรับโอ๋ ที่ไม่เคยอยู่เฉย  คิดซะว่าออกกำลังกายไปด้วยก็แล้วกัน