วันที่ 92 เลี้ยงส่ง(โรงเรียน) (27 กันยายน 2559)


วันนี้เป็นวันทีครูแม่อ๋อยนัดส่งวิจัยอีกแล้วค่ะ หลังจากที่นัดส่งมาหลายครั้งก็ต้องเลื่อนนัดไป และเปลี่ยนไปเป็นครั้งต่อ ๆ ไป

เช้านี้จะมีการนิเทศวิชาคณิตศาสตร์เป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากโรงเรียนของเราจัดให้สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ของการสอบปฏิบัติ ชั่วโมงสอนของแต่ละคนก็เรียบร้อยครบถ้วนหมดแล้ว ก็เลยนัดอาจารย์นิเทศที่ห้องประชุมของโรงเรียนแทน อาจารย์นัดพวกเราที่เวลา 9 โมงเช้า

แต่ก่อนหน้านั้นหลังจากเข้าแถวเสร็จ ครูนอธ์ทได้นัดประชุมนักศึกษาทุกคนเพื่อชี้แจ้งเกี่ยวกับงานจัดเรียงข้อสอบ ปลายภาคเรียนที่ 1 นี้ ก็เลยทำให้พวกเราไปประชุมช้า ซึ่งพอไปถึงอาจารย์นิเทศก็พูดคุยอยู่กับ ผอ. ที่ห้องนั้นแล้วค่ะ

อาจารย์นิเทศของเราเท่ห์มากค่ะ คนรุ้จักกันทั้งโรงเรียนก็ว่าได้ค่ะ ทั้ง ผอ. ครูแม่อ๋อย ครูพัชรีย์ และครูอื่น ๆ อีกค่ะ

การนิเทศก็เป็นไปด้วยดีค่ะ อาจารย์ใจดีมาก และคอยแนะนำพวกเราทุกอย่าง ทั้งการรวบรวม การเข้าเล่ม ข้อมูลต่าง ๆ ที่ควรมีในเล่มแผนการจัดการเรียนรู้ และชี้แนะถามไถ่ ให้แสดงความคิดเห็นถึงสิ่งที่ได้รับทั้งประทับใจ และไม่ประทับ รู้สึกประทับใจสำหรับการดูแลเอาใจใส่พวกเราตั้งแต่ครั้งแรกที่มานิเทศเลยค่ะ

หลังจากที่อาจารย์นิเทศเสร็จ พวกเราก็มีนัดต่อที่ห้องประชุมทองกวาว เวลาประมาณ 11.30 น. ที่ทางโรงเรียนจะจัดงานกิเลี้ยงส่งให้กับพวกเรา ทั้ง 4 คน รวมไปถึงเพื่อนราชภัฏเชียงใหม่เอกพละ อีก 1 คน

บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นค่ะ ทานอาหารกลางวันร่วมกันทั้งครูพี่เลี้ยงและนักศึกษา ทั้ง แผนกประถม และแผนกอนุบาล ประมาณ 60 คน มีผู้บริหารมาร่วมรับประทานด้วย

หลังจากทานเสร็จท่าน ผอ. ก็มองใบประกาศนียบัตรผ่านการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ในภาคเรียนที่ 1 ให้กับนักศึกษาทุกคน พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับพวกเราทั้ง 5 คน ที่จะย้านไปโรงเรียนอื่นในภาคเรียนที่ 2 และพวกเราก็มีขอเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับ ผอ. และ แม่อ๋อย ในโอกาสที่ท่านทั้งสองเกษียณอายุราชการในปีนี้

วันนี้

รู้สึกอบอุ่น

รู้สึกดีใจมากที่ตัวดาวเองได้มีโอกาศมาฝึกสอนที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่แห่งนี้

รู้สึกโชคดีที่มาทัน ผอ.ไพบูลย์ และครูแม่อ๋อย

รู้สึกโชคดีที่มีครูพี่เลี้ยงที่แสนจะใจดี ช่วยเหลือเราในทุก ๆ เรื่อง

รู้สึกโชคดีที่มีผู้คนมากมาย คอยช่วยภายในโรงเรียนแห่งนี้


รักมากมาย รั้วชมพูเขียว "พวกเราเหล่าเด็กอนุบาล"


ดาวพลัดถิ่น

หมายเลขบันทึก: 616177เขียนเมื่อ 27 กันยายน 2016 22:40 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 กันยายน 2016 22:40 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี