ศุกร์ สุข สุข (24 กันยายน 2559)


วันที่ 89

เมื่อครูประจำการไม่อยู่

เนื่องจากครูพี่เลี้ยงและคณะครูคนอื่นๆที่รับผิดชอบนักเรียนที่ร้องเพลงโรงเรียนในฝันต้องนำนักเรียนไปฝึกร้องเพลงที่โรงเรียนภูคำ และงานรับผิดชอบนักเรียนชั้น ป.1/1 ในช่วงบ่ายทั้งครึ่งบ่ายนักเรียนเป็นของเรา จึงคิดหาวิธีทำอย่างไรให้นักเรียนอยู่ในห้องไม่ออกไปวิ่งเล่นข้างนอก เนื่องจากฝนตกแรงมากจนน้ำท่วมสนามฟุตบอล จึงเอาวิชาสังคมมาสอนนักเรียนและจัดกิจกรรมให้นักเรียนมีความสนใจ โดยนำเกมและเพลงมาประกอบและขั้นเวลาอธิบายในเนื้อหาวิชา เพราะนักเรียนบางคนอาจเกิดความเบื่อหน่ายได้ง่าย

จัดแสดงผลงาน

หลังจากที่เมื่อคืนเราทำโอทีแบบไม่มีค่าจ้างแต่สิ่งที่ได้มากกว่าค่าจ้างคือเราได้ประสบการณ์และวันนี้ก็เป็นวันที่เรานำ Big book และอุปกรณ์ตกแต่งบูทนิทรรศการของโรงเรียนสันป่าสักไปตั้งโชว์ในงานโรงเรียนในฝันระดับภาคเหนือที่โรงแรมภูคำ ซึ่งงานนี้มีหลายโรงเรียนเข้าร่วมไม่ว่าจะเป็นทั้งโรงเรียนในเชียงใหม่ที่เป็นเจ้าภาพจัดงานแล้วยังมีอีก 17 จังหวัดภาคเหนือเข้าร่วมจัดนิทรรศการดังกล่าวด้วย และการไปจัดบูทนิทรรศการครั้งนี้จะต่างไปจากที่เราเคยไปจัดร่วมกับเพื่อนๆครูเป็นเลิศก็ตาม คือ งานนี้ต้องทำงานร่วมกับคณะครูที่เป็นมืออาชีพเกี่ยวกับการจัดงาน เราก็ไปช่วยขนของ หยิบจับอุปกรณ์ และทำงานตามที่ถนัด ซึ่งแต่ละคนต่างทำงานแบบรู้งานหยิบจับตามสิ่งที่ตนเองถนัด จนในที่สุดบูทแสดงผลงาน The best ของโรงเรียนเราออกมาสำเร็จ แม้ว่าระหว่างการทำงานอาจจะไปเรียนรู้ในหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็น การจัดรูปแบบโต๊ะ การวางผลงาน การจัดดอกไม้ หรือแม้กระทั้งการติดกระดาษกาวก็ตาม ที่เป็นสิ่งที่ทำให้ได้เรียนรู้ผ่านการทำงานของครูปรียานุชและคณะ ซึ่งการทำงานของทุกๆคนในทีมสันป่าสักล้วนเป็นแบบให้เราได้ในอนาคตเกี่ยวกับการทำงานอื่นๆ

55151001

55151001 นี้คือ THE BEST ของโรงเรียนสันป่าสักวิทยา


ทีมงานจัดบูทนิทรรศการครั้งนี้ งานที่ทำให้ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ทำให้ทำงานเป็นและเป็นงาน

55151001

หมายเลขบันทึก: 615963เขียนเมื่อ 24 กันยายน 2016 22:48 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 กันยายน 2016 22:48 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี