วันที่ 19 เด็ก ป.1 กับอาหารเจ (3 มิถุนายน 2559)


และแล้ววันศุกร์ก็มาถึง...

ที่รอคอยวันนี้ไม่ใช่เพราะอยากให้ถึงเสาร์ - อาทิตย์เร็วๆ หรอกนะครับ เพราะยังไงก็ต้องไปเรียนภาษาจีนอยู่ดี T^T แต่ที่รอคอยเพราะว่าจะได้สอนนักเรียนชั้น ป.2 วันนี้เป็นการสอนเรื่อง งานบ้านเพื่อช่วยเหลือครอบครัว บรรยากาศฏารเรียนสนุกสนานมากๆ เมื่อครูเริ่มต้นคำถามว่า นักเรียนเคยช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำงานบ้านหรือเปล่าครับ เด็กๆ แย่งกันตอบใหญ่เลย ซึ่งเป็นเสน่ห์ของนักเรียนโรงเรียนนีเลยก็ว่าได้ บางคนนี้ถึงกับเล่าเป็นเรื่องราวให้ฟังเลย แต่รวมๆแล้ว ส่วนใหญ่ก็ตอบว่าช่วยคุณพ่อคุณแม่ล้างจาน... และพอสอนเสร็จก็ให้เด็กๆ วาดภาพว่าตอนอยู้บ้านนักเรียนช่วยงานบ้านอะไรบ้าง ซึ่งนักเรียน ป.2 จะชอบวาดภาพมาก บางคนนี่มีฝีมือมากๆเลยนะครับ และพอวาดเสร็จก็นำผลงานนักเรียนที่เสร็จก่อน 10 อันดับแรกมาติดบนกระดาน และให้เพื่อนๆ ช่วยกันประเมินว่าควรจะให้ดาวแก่เพื่อนกี่ดวง ทุกคนต่างให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมดีมากๆ...


พูดถึงแต่ ป.2 ก็อดที่จะคิดถึงความซน เอ้ยยย ความน่ารักของลูกๆ ป.1 ไม่ได้ ก็เลยแอบไปหาตอนกินข้าว ซึ่งวันนี้ทางโรงเรียนทำอาหารเป็นอาหารเจ เห็นหน้าแต่ละคนละรู้เลยว่าวันนี้ป้าแม่บ้านทำงานหนักแน่ๆ แต่ก็มีนักเรียนบางส่วนที่ชื่นชอบ และทานอย่างเอร็ดอร่อย เก็นแล้วก็รู้สึกชื่นใจ และมีความสุขตามไปด้วย เด็ก ป.1 นี่น่ารักจริงๆ นะครับ...

หนุ่มฝรั่งเศส 100% คนนี้ มีชื่อว่านายาน พูดไทยได้นิดหน่อย และก็พยายามจะพูดว่า อร่อยมากๆครับ

ถึงจะไม่ค่อยชัดแต่น่ารักมากๆ ครับ

คนนี้ก็ (ลูกครึ่ง) ฝรั่งเศสเหมือนกันครับ ชื่อแฟร้งกี้ บอกว่าไม่ค่อยอร่อย แต่ก็ทานจนเกือบหมดแหน่ะ ><

ตามมาด้วยลุกสาวคนเก่งคนนี้ ชื่อว่า ต้นข้าว กินไปด้วยอมยิ้มไปด้วยอย่างมีความสุข บอกว่าหนูชอบทานฝักทองมากเลยค่ะ

สงสัยจะชอบจริงๆ ฟักทองหมดเกลี้ยงเลยครับ ^^ปิดท้ายด้วยเด็กน้อยขี้สงสัยคนนี้ น้องจะมีคำถามถามครูตลอดชื่อว่า อิ๊กคิว สงสัยจะอร่อยมาก ทานข้าวจนหมดเลย :)ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : วชิรวิทย์ เชียงใหม่ ช้างคลาน ด้วยนะครับ

หมายเลขบันทึก: 614431เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 11:22 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 11:23 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี