วันที่ 56 เพื่อนกัน (10 สิงหาคม 2559)

เช้าวันนี้มีการซ้อมพิธีวันแม่แห่งชาติ โดยส่งตัวแทนคุณแม่ดีเด่นและลูก ๆ ไปซ้อมที่บริเวณลานโดม แต่วันนี้ตัวแทนของห้องเรียนไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพร้อมกับคุณแม่ดีเด่น จึงเกิดเรื่องวุ่น ๆ ขึ้นเล็กน้อย คือการตามหาตัวทั้งคุณแม่ คุณลูกปะจำห้อง ป.3/2 ไปซ้อม แต่ก็หาไม่เจอและไม่ได้ไปซ้อมกับคุณแม่ท่านอื่น

ส่วนการสอนในวันนี้ฉันยังคงสอน เรื่องการหารตามปกติ จากการสอนทั้งสองห้องมาหลายครั้งวันนี้เห็นนักเรียนสามารถหารได้ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น แค่พัฒนาขึ้นฉันก็ดีใจแล้วแต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจมาก ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ตัวนักเรียนด้วย ต้องหมั่นฝึกฝน หมั่นท่องสูตรคูณเพื่อให้การหารดูง่ายขึ้น

ช่วงพักเที่ยงและช่วงบ่ายวันนี้ฉันใช้กล้องถ่ายรูปถ่ายภาพระหว่างเพื่อนฝึกสอนที่สนิทกัน เก็บภาพไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ตลอดไป เรื่องราวของเพื่อนระหว่างที่ฝึกสอนด้วยกันมาตั้งแต่เปิดเทอม เราเจอกันทุกวัน เราทานข้าวด้วยกันทุกวัน เราคุยกันทุกเรื่อง เราช่วยเหลือกันตลอดมา ถึงแม้ว่าเราจะเพิ่งรู้จักกันแต่เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป ....ครูฝึกสอน ป.3..........บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิราภรณ์ ยาวิชัย...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)