คุณผู้อ่านคะ วันนี้มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นค่ะ
ตื่นนอน ::
ตื่นเช้ามา เปิดโทรศัพท์ดู อ่านไลน์ เพื่อนจุ๊บไลน์มาบอกว่าปวดท้องกระทันหันไปโรงพยาบาลมาแล้วไปโรงเรียนไม่ไหว ขอให้เราไปอยู่เวรวันนี้แทนให้ เราก็รีบเด้งตัวไปอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า รีบไปโรงเรียนให้ทันก่อน 7 โมงเช้า เรารีบไลน์บอกเก้ว่าฝากซื้อข้าวด้วยนะ
ช่วงเช้า ::
มาถึงโรงเรียนก็ทำหน้าที่ครูเวรต่อไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 7 นาฬิกา 45 นาที หลังจากนั้นก็ไปเข้าแถว พอเข้าแถวเสร็จแล้วนั้น มีกิจกรรมซ้อมพิธีวันแม่ที่ทางโรงเรียนจะจัดขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม กินเวลาคาบเรียนที่ 1 และ คาบเรียนที่ 2
คาบ 3 ::
เมื่อการซ้อมกิจกรรมวันแม่เสร้จสิ้นลงแล้ว เราก็กลับมาทำหน้าที่คือ เก็บโทรศัพท์ของนักเรียนตั้งแต่ ป.1 - ม.3 เพื่อนจุ๊บลาป่วยไม่มาใช่ไหม เพื่อนเก้มีสอนคาบ3 เพื่อนณัฐมีธุระออกไปทำนอกโรงเรียน กลายเก็นเพื่อนโมคนนี้ที่ต้องเก็บใบสถิติและเขียนสถิติเองตั้งแต่ ป.1 -ม.3 ทั้งเก็บโทรศัพท์ทั้งเก็บสถิติ พอกำลังนั่งตูดแตะเก้าอี้ อาจาย์นิเทศวิชาประวัติศาสตร์ อ.ศรีไพร โทรมาบอกว่าอยู่หน้าโรงเรียนแล้ว ออกมารับอาจารย์ด้วย เราก็ออกไปรับอาจารย์มานั่งคุยกัน ตรวจแผนก่อนสอน และมันก็ถึงคาบ4 ที่เราต้องโดนนิเทศ ซึ่งเป็นการนิเทศครั้งแรกในชีวิตการเป็นครูฝึกสอน ตื่นเต้นจนบอกไม่ถูก แล้วเราก็ดำเนินการสอนไปอย่างปกติที่สุด จนหมดคาบ เป็นธรรมเนียมของวชิรวิทย์ เชียงใหม่ ช้างคลาน ที่ครูคนไหนสอนคาบ4 ต้องพาเด็กไปทานข้าวเที่ยงด้วย เราก็บอกอาจารย์ว่าขอพาเด็กไปทานข้าวก่อนนะคะ ค่อยกลับมาคุยกัน อาจารย์ก็บอกว่าคุยแปปเดียวไม่นาน สรุปความได้ว่า สิ่งที่เราต้องปรับปรุงคือ สื่อการเรียนการสอนต้องทำเพิ่มอีกและการวัดผลประเมินผล แล้วอาจารย์ก็รีบกลับ
ช่วงบ่าย ::
แล้วถามว่าเราได้ไปกินข้าวกลางวันไหม ก็ไม่นะ เรารีบไปอยู่เวรต่ออีกค่ะ จนถึง 12.30 น. แล้วคาบ5 เรามีสอนแทนครูเกรียติที่ต้องไปอบรม เราคว้าแก้วกาแฟเอสเปรสโซ่เย็นได้ก็รีบวิ่งไปห้องป.3 เพื่อเข้าสอนแทน แล้วกลับมานั่งพักได้ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ไปสอนวิชาของตัวเองต่อของชั้นป.3 คาบเรียนที่7 วิชาภาษาไทย ความรู้สึกคือ เหนื่อยแบบหน่วงๆ เหนื่อยแบบ ฮื้ยยยยยยย สอนคาบ7 เสร็จรออีก 45 นาที ไปเป็นสอนพิเศษต่อจ้า สวยสตรองแค่ไหน เรานี่
แจเนลล์คัดไทยเยอะ ๆ นะคะ จะได้ตัวหนังสือสวย ๆ
ไข่มุกข์ ง่วงใช่ไหมลูกตอนบ่ายแบบนี้ ครูก็จะไม่ไหวแล้วเหมือนกันค่ะ
เตย ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสอนเพื่อนเน็ตตอนเด็ก
ไอโกะคนเดิม เพิ่มเติมคือน่ารักจัง
รดาคนเก่ง เก่งทุกอย่าง ทุกเรื่องจริงๆ
อารี จอห์นคนเดิม ปิดหน้าเหมือนเดิม
.
.
.
.
.
ปล. สงสัยไหม ว่าข้าวที่เราฝากเก้ซื้อมานั้น ได้รับประทานตอนไหน
คำตอบค่ะ..... ตอนเย็น ตอนที่โรงเรียนเลิกแล้วกลับหอแล้ว สรุปวันนนี้เรากินข้าวมื้อเดียวตอนเย็นค่ะ
ผอมแน่ ๆ (หรออออออ)