วันที่ 86 ทำไป...(15 กันยายน 2559)

วันนี้ไปโรงเรียนด้วยเวลาเกือบ 7 โมงครึ่ง ซึ่งอาจจะสายที่สุดในสัปดาห์นี้เลยก็ว่าได้ แต่ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ยังทันมายืนรับนักเรียนอยู่นะ หลังจากที่ทำกิจกรรมหน้าเสาธงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ฉันก็มานั่งเย็บเอกสารต่าง ๆ ให้ครูพี่เลี้ยง และครูชั้น ป.2/1 จนถึงคาบที่ 3 (ด้วยความที่ปฏิเสธไม่ได้) ฉันต้องพาเด็กไปว่ายน้ำอีก เด็กที่ไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำมาก็อยู่บนสระรอละกันนะคะ ไม่เล่น ไม่ทะเลาะกันนะคะ ร้อนมาก และอาจมีความหงุดหงิดร่วมด้วยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

หลังจากเรียนว่ายน้ำเสร็จ ก็ได้เวลากินข้าว เย้! ดีใจมาก หิวข้าวมาก แต่ก็ยังไปกินไม่ได้ เพราะต้องรอเด็กกินข้าวให้เสร็จก่อน แต่รู้สึกว่าแท้จริงแล้ว ครูประจำวิชาต้องพาเด็กไปกินข้าว และรอเด็กกินข้าวไม่ใช่หรือ แต่ไม่เป็นไร...แปบเดียวเอง

เข้าสู่การเรียนในภาคบ่าย คาบนี้ครูนิ่มมาขอแลกคาบแทนวันพรุ่งนี้ คาบที่ 2 คาบนี้ของฉันจึงว่าง เปล่าหรอกค่ะ ว่างสอนเท่านั้น แต่งานอื่น ๆ นี่เต็มเลย เช่น การกรอกคะแนนของเด็กซึ่งต้องทำผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เสร็จแล้วก็เข้าสอนคาบที่ 6 ซึ่งวันนี้ฉันเอาวิชาภาษาไทย แทนวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งวันนี้ให้นักเรียนทบทวนเรื่อง ประโยค โดยให้นักเรียนนำคำที่กำหนดให้เรียงเป็นประโยคที่สมบูรณ์ที่สุด

สอนเสร็จก็ใช้เวลาที่เหลือตรวจงาน เมื่อโรงเรียนเลิก เพื่อก็มาชวนไปซื้อส้มตำที่ตลาดนัดที่บิ๊กซี เพราะวันนี้มีปาร์ตี้กันอีกแล้ว แต่รู้สึกว่าเรา 2 คนไปซื้อกันนานไปหน่อยกลับมาถึงโรงเรียนอีกที ก็มืดแล้ว (แวะนานไปหน่อย)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวรัตนา กาวีเมือง...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)