Day33+++Sunthorn Phu Day … (23 June 2016)และแล้ววันนี้ก็มาถึง เรามาโรงเรียนโดยไม่เอาโน๊ตบุ๊คมา เรามาโรงเรียนเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

เพราะวันพฤหัสบดี เราไม่มีสอนอยู่แล้ว คาบ 1 – 2 เราก็ซ้อมบทพิธีกรกับจิราวัฒน์ คาบ 3 – 4 เราก็เตรียมงานที่เวทีและซ้อมอีก 1 รอบ

แล้วจึงไปทานอาหารกลางวัน แล้วรีบไปแต่งตัวเป็นนางยักษ์ แล้วประเด็นคือ ไม่มีคนแต่งตัวและแต่งหน้าให้ จึงจำเป็นต้องแต่งกันเอง

บวกกับเวลาที่เร่งรีบเพราะไม่ทันแล้ว งานจะเริ่มแล้ว เราจึงได้ช่างแต่งหน้าคนใหม่และจำเป็นคือ จิราวัฒน์

ที่จัดการละเลงดินสอเขียนคิ้ววาดหน้าเราให้กลายเป็นยักษ์ หลังจากนั้นก็มีทีมงานตามาสมทบคือ ครูหนูและครูไก่ ที่มาช่วยเติมเต็มหน้า

และตัวเราให้เป็นยักษ์มากยิ่งขึ้น ส่วนเพื่อนคนอื่นๆ ก็วุ่นวายไม่แพ้กัน ต่างคนต่างแต่งตัวของตัวเอง จนได้เวลาจริงๆ

แล้วเรากับจิราวัฒน์ก็รีบวิ่งไปที่สถานที่จัดงาน คือห้องประชุมบุษราคัม ภาพแรกที่นักเรียนทุกคนเห็นครูคนนี้แต่งตัวเป็นนางยักษ์ คือ

นักเรียนทุกคนหัวเราะที่ครูแต่งตัวเป็นยักษ์พิธีเปิดกิจกรรม "วันสุนทรภู่บรมครูกวีแห่งกรุงสยาม" โดยเรา ได้รับเกียรติจาก รศ.ยุพิน อินทะยะ รองศาสตราจารย์ระดับ 9 มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน แล้วเราก็ดำเนินกิจกรรมไปเรื่อยๆ

ซึ่งส่วนใหญ่จิราวัฒน์จะเป็นคนพูดเสียมากกว่า จนถึงเวลาที่เราต้องแสดงท่าทางประกอบเพลง ความรู้สึกเราคือ

จำอะไรไม่ได้เลยว่าทำอะไรลงไปบ้าง ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากแล้วมันก็ผ่านพ้นไป แล้วเราก็ลืมมันทันทีเพราะเราอายตัวเองมาก

พอจบกิจกรรมวันสุนทรภู่ปุ๊ป ทีมนักแสดงก็รีบเปลี่ยนเสื้อผ้า ล้างหน้าล้างตา แล้วแต่งกายด้วยชุดกีฬาไปทำกิจกรรมต่อไปคือกิจกรรมพลัง สีขาววชิรวิทย์ต่อต้านยาเสพติด โดยมีกิจกรรมเต้นแอโรบิกและเล่นกีฬาตามความสนใจของนักเรียน

ครูแตงโมเหนื่อยมากค่ะ เหนื่อยมาทั้งสัปดาห์ แล้วต้องเหนื่อยให้สุดโดยการเต้นแอโรบิกกับเด็กๆ ต่อด้วยเล่นกีฬาแชร์บอลกับนักเรียนชั้นมัธยม ท่ามกลางอากาศที่ร้อนมาก ตกเย็นพอโรงเรียนเลิก เล่นวอลเล่บอลกันต่อจ้า เอากันให้ตายไปเลย เอาให้เหนื่อยสุดๆ ไปเลย วันนั้น จบลง ที่ร้าน หมูกระทะ สวัสดี


หมายเลขบันทึก: 613743เขียนเมื่อ 11 กันยายน 2016 15:04 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กันยายน 2016 15:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี