วันที่ 58 เริ่มรวน กับการตรวจงานไม่ทัน...(5 สิงหาคม 2559)

สวัสดีวันศุกร์สุดสัปดาห์ วันนี้ไปโรงเรียนแต่เช้าเพื่อหวังจะตรวจการบ้านที่กองเต็มโต แต่ก็ไม่เป็นดั่งหวังเท่าที่ควร เนื่องจากสัปดาห์หน้าจะมีเขตเข้ามาตรวจโรงเรียน วันนี้จึงมีงานเร่งด่วนต่าง ๆ เข้ามามากมาย ทั้งวิเคราะห์เด็ก บันทึกหลังสอน แก้คำผิดในใบแจ้งผลการเรียน เขียนชื่อ ผอ. ที่หลังแผน และอื่น ๆ อีกมาก ที่เข้ามาแทรกพร้อมกับงานสอน เอาเป็นว่าวันนี้เป็นวันที่ยุ่งและวุ่นวายสุด ๆ วันหนึ่งเลยแหละ

และเช้าวันนี้ทางโรงพยาบาลแมคคอร์มิค ได้เข้ามาฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ให้กับ นักเรียน และบุคลากรโรงเรียนวชิรวิทย์ ครูพี่เลี้ยงต้องพาเด็ก 7 คนไปฉีดวัคซีน ดังนั้นจึงมีการสับเปลี่ยนคาบ มาสอนภาษาไทยในคาบที่ 1 แทนวิขาสังคมของครูพี่เลี้ยง และเนื่องด้วยเป็นคาบทด เหลือเวลาเรียน 45 นาที จึงทำให้นักเรียนทำงานไม่ทัน แปบเดียวเอง สอนยังไม่ถึงไหน ก็จะหมดเวลาอีกละ มาค่ะเด็ก ๆ มากินนม แล้วเตรียมตัวเรียนในคาบที่ 2

เข้าสู่คาบที่ 3 วิชาคณิตศาสตร์ (อย่างรวดเร็ว) วันนี้ทบทวนเรื่องการลบแบบมีการกระจาย และให้นักเรียนทำแบบฝึกหัด เพราะว่าสัปดาห์จะขึ้นเรื่องใหม่แล้ว...พยายามเข้านะเด็ก ๆ

หลังจากสอนเสร็จในวันนี้ ก็ได้โอกาสเคลียร์เอกสารต่าง ๆ ให้กับทางโรงเรียน แต่สุดท้ายก็ไม่เสร็จอยู่ดี งานนี้มีการแบกงานกลับหอเช่นเดิม ต้องทำทุกอย่างให้เป็นปัจจุบัน...อืม สงสัยต้องนั่งญาณรำลึกอดีตชาติแล้วล่ะ เชื่อว่าวันนี้ทุกคนคงวุ่นวายไม่ต่างกัน เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

และวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของไอเดีย (ด.ช.วิชรวิทย์ สิงคราช) ผู้ปกครองก็ได้เตรียมขนมต่าง ๆ มาแจกให้เพื่อนในห้อง เห็นขนมแล้วยิ้มกันใหญ่...มีความสุขทั้งคนให้และคนรับ

สำหรับครู...ขอให้หนูเป็นเด็กดีของผู้ปกครอง และสังคม เรียนหนังสือเก่ง ๆ อย่าได้มีโรคภัยไขเจ็บ เป็นที่รักของเพื่อนและทุกคน ๆ นะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวรัตนา กาวีเมือง...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)