พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

วันนี้มีชั่วโมงว่ายน้ำ (1 กันยายน 2559)


วันนี้แลกเอาคาบคณิตมาไว้ตอนเช้า แล้วสลับเอาภาษาไทยไปไว้ตอนบ่าย เพราะว่าการลบมันยาก ต้องเรียนในช่วงเช้า สมองจะได้ปลอดโปร่ง พอทานข้าวเสร็จ จริงๆต้องเป็นคาบภาษาไทยก่อน แต่ทั้งดิฉันและครูพี่เลี้ยง ยังติดกับตารางทดเวลา ครูพี่เลี้ยงจึงให้เด็กเปลี่ยนชุดว่ายน้ำ เกือบพาเด็กไปที่สระแล้้ว พอมาดูตารางเรียน กลับเป็นคาบของตัวเองที่จะสอนภาษาไทย เลยจำเป็นให้เด็กนั่งเรียนภาษาไทยในชุดว่ายน้ำ 555

พอถึงคาบว่ายน้ำ ครูพี่เลี้ยงท่านก็มีประชุมพอดี ดิฉันเองปกติ ต้องไปส่งนักเรียนไปว่ายน้ำ และอยู่รออยู่แล้ว แต่วันนี้มีนักเรียนไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำมาหลายคนเลย ซึ่งต้องเอาไปที่สระด้วย ดิฮฉันไม่อยากเอาไปเลย เพราะเด็กจะตื่นเต้นและก็ควบคุมยากมาก และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เด็กที่ไม่เอาชุดว่ายน้ำมา พากันวิ่งเลนรอบสระ ตักน้ำในสระมาเล่นบ้าง บางคนเปียกไปทั้งตัว บางคนก็เล่นอะไรไม่รู้น่ากลัว บอกเท่าไหน่ก็ไม่ฟัง เสียงยิ่งไม่ค่อยมีอยู่ด้วย


สระว่ายน้ำของโรงเรียน


นักเรียนเล่นน้ำในสระเล็ก

พอเลิกคาบ กำลังจะพากลับห้อง หันไปดูเธโอ น้องเล็กของห้อง มีเลือดเต็มปาก เต็มจมูก พอถามว่าเป็นไร เด็กก็บอกว่าเพื่อนวิ่งมาชน ในหัวดิฉันตอนนั้นคิดว่าต้องปากแตกแน่นอน เพราะเลือดเต็มปาก กำลังจะรีบพาไปห้องพยาบาล พอดีเพื่อนที่เป็นนักศึกษาฝึกสอนพละเข้ามาพอดี เขาเลยมาช่วยดูและมาช่วยพาไปล้างเลือกออกให้ ปรากฏว่าไม่ได้เป็นแผลอะไรหรอก แต่เป็นเลือดกำเดาไหล เพราะว่าวิ่งเล่นกลางแดด แต่เสื้อและถุงเท้าของเธโอก็ได้เปื้อนเลือดไปเรียบร้อย แล้วดิฉันก็ต้องเอาไปซักให้ก่อนที่เด็กจะกลับบ้าน
ขอบคุณเพื่อนเอกพละที่มาช่วยเรานะ ต่อไปจะมีสติกว่าเดิม

กลับมาห้อง นักเรียนก็เปลี่ยนเสื้อกันช้ามาก แล้วก็เสียงดังมากด้วย เพราะว่าไม่มีครูพี่เลี้ยงคอยปรามช่วยไง บอกกี่ๆก็ไม่ยอมฟัง ดิฉันเลยรวบรวมพลังเสียงทั้งหมดที่มี จัดการสั่งสอนไปพักใหญ่ หูคงชากันเลยที่เดียว โดนเทศน์ไปซะนานเลย แต่ก็ทำให้เด็กเงียบไป 1 คาบ เฮ่อ! มันเหนื่อยนะนักเรียน ที่บอกกี่รอบๆก็ไม่ยอมฟังกันอ่ะ ปกติสองสามรอบนี่น่าจะฟังกันบ้างแล้วนะ แต่นี่เป็นอะไร คนที่ลุกเดินก็เอาอยู่นั่นแหละ สงสารครูบ้างก็ได้ค่ะ

แต่วันนี้ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ แต่เสียงของครูไม่เหลือกลับหอแล้วค่ะนักเรียน วันนี้อยู่เวรอีกวันหนึ่ง เพราะครูทั้งโรงเรียนประชุมประจำเดือน แต่นักศึกษาฝึกสอนต้องทำหน้าที่เฝ้านักเรียน


คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 613296เขียนเมื่อ 3 กันยายน 2016 11:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 กันยายน 2016 16:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี