แข่งขันว่ายน้ำ ( 25 สิงหาคม 2559)

พิชญา
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เช้าวันนี้เริ่มต้นด้วยสายฝนที่หนักพอสม หนักพอที่จะเปียกทั้งรองเท้าและกางเกงวอร์ม และโชคก็ช่างเข้าข้าง กางเกงยังไม่แห้งแต่ต้องไปเข้าแถวทำกิจกรรมที่ชั้น 5 เพราะวันนี้จริงๆมีกำหนดการเปิดการแข่งขันกีฬาสีวันแรก และเปิดตัวผู้นำเชียร์ แต่ฝนดันตก ก็เลยย้ายไปทำกิจกรรมต่างๆในชั้นห้าแทน

พอเปิดงานเสร็จฝนก็เป็นใจ หยุดตกและแดดออกมา นักเรียนประถมจึงไปแข่งขันชิงแชร์บอลที่สนามบาสเกตบอลได้ สุดท้ายสีแสดก็เอาแชมป์แชร์บอลไปแข่ง สีเขียวเกือบได้แล้ว ไม่เป็นไรนะคะ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย คือ concept ของการแข่งขันกีฬาค่ะ


หลังจากชิงแชร์บอลเสร็จ ก็ทำการแข่งขันว่ายน้ำต่อเลยที่สระว่ายน้ำของโรงเรียน และก็เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายตั้งแต่เปลี่ยนชุดว่ายน้ำ 555 เวลาไปที่สระว่ายน้ำเป็นอะไรที่ควบคุมยากจริงๆ เพราะเด็กที่ยังไม่ได้แข่งก็ลงน้ำเล่น ต้องคอยบอกตลอด เราทำการแข่งว่ายน้ำหลายรายการมาก และทำการมอบรางวัลให้เด็กไปด้วยเลย วันนี้มีผู้ปกครองมาเยอะพอสมควร

การแข่งขันว่ายน้ำดำเนินไปทั้งวัน พักแค่ช่วงพักเที่ยงเท่านั้น ท่ามกลางแดดที่ร้อนหนักมาก แต่เด็กๆก็สนุกสนาน ไม่ใช่แค่เด็กที่สนุกหรอก ทั้งครูและผู้ปกครองก็ต่างสนุกกันถ้วนหน้า

หน้าที่ของดิฉันวันนี้คือดูแลเด็กสีเขียวร่วมกับครูสีเขียวที่อยู่ด้วยกันมา พาเด็กไปรอแข่งว่ายน้ำ และต้องคอยบอกเด็กด้วยว่าคิวไหนคือของตัวเอง โดยเฉพาะว่ายน้ำที่เป็นทีมสลีบกันไปมา เด็กบางคนไม่รู้กระโดดลงน้ำไป ทั้งๆที่ไม่ใช่รายการแข่งขันของตนเอง 555
บรรยากาศรอบสระของสีเขียว


พักรับประทานอาหารกลางวันและขนม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพิชญา จินดาธรรม (ภาคเรียนที่1/2559)ความเห็น (0)